Việt Nam tham gia ngày hội đa văn hóa tại Pháp

15/04/2011 13:54

Ngày hội đa văn hóa tại Pháp là sự kiện được tổ chức hàng năm kể từ 2004, với sự tham gia của nhiều hội sinh viên nước ngoài ở Nantes, nhằm tăng cường sự giao lưu giữa các nền văn hóa giữa các dân tộc khác nhau trên thế giới...

ADQuảng cáo

Ngày hội đavăn hóa tại Pháplà sự kiện được tổ chức hàng năm kể từ 2004, với sự tham gia của nhiều hội sinhviên nước ngoài ở Nantes,nhằm tăng cường sự giao lưu giữa các nền văn hóa giữa các dân tộc khác nhautrên thế giới. Tại đây là sinh viên mỗi nước sẽ giới thiệu về văn hóa, conngười, phong cảnh quê hương mình thông qua trang trí gian trưng bày, các tiếtmục văn nghệ và giao lưu.


Đoàn Việt Nam tham gia ngày hội. (Ảnh: Lê Hà/Vietnam+)

ADQuảng cáo

Tham dự "Ngày hội văn hóa” nămnay, có 18 đội của các nước Đức, Benin, Brazil, Bulgaria, Cameroon, Trung Quốc,Colombia, Tây Ban Nha, Iran, Morocco, Mauritania, Niger, Pakistan, Romania,Anh, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam.

Việt Nam đã giành giải nhất, với sốphiếu bình chọn nhiều nhất của khách tham quan và có những “đóng góp tích cựcnhất” tại “Ngày hội đa văn hóa" lần thứ 8 vừa diễn ra tại thành phố Nantes(Pháp).


Lời công bố ngắn gọn này của ban tổ chức được coi như phần thưởng cho những nỗlực của tất cả mọi đội Việt nam, với mong muốn làm cho bạn bè quốc tế hiểu hơnvề Việt Nam và đến với Việt Nam.


Giải nhì và giải ba thuộc về đội Colombia và Trung Quốc. Năm 2011 làlần thứ tư Việt Nam tham dự sự kiện văn hóa này (lần đầu tiên năm 2008) và đãđoạt 3 giải nhất qua các năm 2008, 2009 và 2011 và một giải nhì năm 2010, vớiđánh giá “hoạt động phong phú nhất,” “gian trưng bày hình ảnh đẹp nhất” về đấtnước và con người Việt Nam cùng những “món ăn đặc sắc nhất.”


Trong khuôn khổ những ngày Hội đa văn hóa, đoàn Việt Nam với quân số đông nhất,lên tới trên 30 người, còn đóng góp một chương trình văn nghệ khá đặc sắc, vớicác tiết mục đã được chuẩn bị khá chu đáo và công phu như múa quạt và đã nhậnđược sự ủng hộ nhiệt tình của các khán giả.

V.D (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam tham gia ngày hội đa văn hóa tại Pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO