Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh lần thứ 12 tại Nga

XUÂN HƯNG| 24/04/2024 23:00

Ngày 24/4, tại thành phố Saint Petersburg của Liên bang Nga đã khai mạc Hội nghị quốc tế Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh lần thứ 12 với sự tham dự của lãnh đạo về an ninh các nước.

Đoàn đại biểu Việt Nam do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an dẫn đầu đã tham dự Hội nghị và có bài phát biểu quan trọng tại phiên toàn thể.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin trên phạm vi toàn cầu đang đẩy nhanh các hoạt động tội phạm sử dụng công nghệ cao trên diện rộng, trong đó có Việt Nam. Theo thống kê của các hãng bảo mật quốc tế, Việt Nam nằm trong nhóm 3 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Hoạt động tội phạm công nghệ cao thường cấu kết với đối tượng ở nước ngoài, gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, cần thúc đẩy hợp tác đa phương hiện có trong các khuôn khổ như Interpol, Europol, Aseanpol và các cơ chế khác để điều tiết, hỗ trợ các quốc gia trong bảo đảm an ninh mạng, phòng ngừa đấu tranh, xử lý tội phạm mạng, tội phạm xuyên quốc gia.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Việt Nam đánh giá cao ý nghĩa của Hội nghị và mong muốn tiếp tục được cùng các đối tác và bạn bè quốc tế chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến về phòng, chống tội phạm, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng.

Trong khuôn khổ Hội nghị cũng đã diễn ra cuộc gặp đa phương - phiên tham vấn lần thứ 4 lãnh đạo an ninh của các nước thành viên ASEAN và Nga. Nga quyết tâm tăng cường đối thoại với ASEAN trên mọi lĩnh vực, bao gồm cả lĩnh vực an ninh.

Trước đó, ngày 23/4, Đại tướng, Bộ trưởng Tô Lâm đã có cuộc gặp song phương với ông Nikolai Patrushev, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga. Hai bên mong muốn tăng cường đối thoại, đẩy mạnh hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Liên bang Nga, Bộ trưởng Tô Lâm đã có cuộc làm việc với Chính quyền Saint Petersburg và đặt hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở “thủ đô phương Bắc” nước Nga.

Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/viet-nam-tham-du-hoi-nghi-quoc-te-lanh-dao-cap-cao-phu-trach-an-ninh-lan-thu-12-tai-nga-post806313.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam tham dự Hội nghị quốc tế Lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh lần thứ 12 tại Nga
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO