Việt Nam nằm trong 10 nước có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong giảm

08/05/2013 09:38

Báo cáo thường niên phát hành ngày 7/5, của "Save The Children" - Tổ chức chống nạn đói, suy dinh dưỡng và béo phì ở trẻ em trên toàn cầu, đã xếp Việt Nam vào nhóm 10 nước đứng đầu trên thế giới có những bước tiến để giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh trong vòng hai thập kỷ qua...

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Báo cáo thường niên phát hành ngày7/5, của "Save The Children" - Tổ chức chống nạn đói, suy dinh dưỡngvà béo phì ở trẻ em trên toàn cầu, đã xếp Việt Nam vào nhóm 10 nước đứng đầutrên thế giới có những bước tiến để giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh trong vònghai thập kỷ qua.

Theo báo cáo, tỷ lệ tử vong trẻ sơsinh tại Việt <_st13a_place w:st="on"><_st13a_country-region w:st="on">Namđã giảm 48% trong giai đoạn từ năm 1990 đến 2011. “Việt <_st13a_country-region w:st="on"><_st13a_place w:st="on">Nam đang trongtiến trình đạt được mục tiêu thiên niên kỷ về giảm tỷ lệ tử vong ở bà mẹ và trẻem. Tuy vậy, vẫn còn có hơn 17.000 trẻ tử vong ngay trong tháng đầu tiên chàođời, trong đó rất nhiều trường hợp có thể tránh được” - ông Đoàn Anh Tuấn,quyền Giám đốc của Save the Children tại Việt Nam cho biết.

Nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻsơ sinh tại Việt <_st13a_place w:st="on"><_st13a_country-region w:st="on">Namgồm sinh non, ngạt và nhiễm khuẩn. Theo báo cáo, chỉ cần khoảng26.000 đồng đến 120.000 đồng để mua 4 loại sản phẩm cho một lần điềutrị là có thể cứu được 1/3 số trẻ sơ sinh tử vong mỗi năm.

Báo cáo khuyến nghị Việt <_st13a_place w:st="on"><_st13a_country-region w:st="on">Namđầu tư cho các giải pháp chi phí thấp để có thể giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻsơ sinh một cách đáng kể. Trong đó, thuốc kháng sinh dùng cho trẻ sơ sinh cóthể ngăn ngừa và chữa trị các loại bệnh viêm nhiễm đơn thuần nhưng có thể gâytử vong. Đồng thời, khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn và giữ ấm chotrẻ bằng phương pháp “chuột túi” không tốn kém mà có thể cứu sống hàng trămnghìn trẻ em mỗi năm.

Nguồn SGGP

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Việt Nam nằm trong 10 nước có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong giảm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO