Việt Nam đồng tổ chức hội chợ châu Á 2011 tại Bỉ

21/02/2011 09:10

Trong hai ngày 19-20/2, Hội chợ châu Á 2011, hội chợ du lịch lần thứ 19 do "Hội hữu nghị Bỉ-Hà Lan-Luxembourg với các nước châu Á" (BELASIA) tổ chức, đã khai mạc tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ...

ADQuảng cáo

Trong hai ngày 19-20/2, Hội chợchâu Á 2011, hội chợ du lịch lần thứ 19 do "Hội hữu nghị Bỉ-Hà Lan-Luxembourgvới các nước châu Á" (BELASIA) tổ chức, đã khai mạc tại thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ.

Tại hội chợ lần này, Việt Namvinh dự là nhà đồng tổ chức cùng với BELASIA.

Lễ khai mạc hội chợ diễn ra trong không khí tưng bừng của tinh thần đoàn kếtchâu Á với những lời ca, điệu múa dân tộc đặc sắc do các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn.16 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á đã tham dự hội chợ với hơn 60 gianhàng.

ADQuảng cáo

Ông Steven Vaackere, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Vương quốc Bỉ, ôngNguyễn Mạnh Dũng, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ và Luxembourg kiêm Trưởngphái đoàn đại diện Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU), và đại sứ của hầuhết các nước châu Á tại Brussels, các cơ quan đại diện ngoại giao và các tổchức quốc tế đã tham dự lễ khai mạc hội chợ.

Phát biểu khai mạc hội chợ, Đại sứ Nguyễn Mạnh Dũng nêu rõ sự kiện Việt Nam đồng tổ chức hội chợ năm nay nhân dịp Tết cổtruyền của Việt Namcó ý nghĩa như sự mở hàng may mắn đầu Năm mới.

Ngài Steven Vaackere nhấn mạnh Hội chợ châu Á không chỉ là một sự kiện thườngniên nhằm quảng bá ngành du lịch của châu Á mà còn là dịp để chứng tỏ sự quantâm ngày càng gia tăng của người dân Bỉ đối với châu Á. Sự kiện này còn giúpthắt chặt sự hợp tác phát triển trên mọi lĩnh vực và quan hệ hữu nghị giữa cácquốc gia châu Á với Bỉ.

Ông cũng nhắc lại sự hợp tác thành công giữa Bỉ và Việt Nam trong năm qua vớiviệc Bỉ giữ chức Chủ tịch luân phiên EU còn Việt Nam trên cương vị Chủ tịch Hiệphội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và hy vọng sự hợp tác giữa hai bên trên mọilĩnh vực ngày càng phát triển tốt đẹp.

Các gian hàng của Việt Nam tại hội chợ lần này chủ yếu trưng bày các sản phẩmtruyền thống như đồ thủ công mỹ nghệ, nghệ thuật bonsai... ;đồng thời xúc tiếnquảng bá cho các tour du lịch Việt Nam, cho hãng Hàng không Việt Nam (VietnamAirlines), cũng như cho các hoạt động từ thiện vì trẻ em tại Việt Nam với sự hỗtrợ từ các tổ chức của Bỉ.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam sau lễ khai mạc, Thứtrưởng Ngoại giao Đoàn Xuân Hưng, nêu rõ Hội chợ châu Á 2011 là cơ hội tuyệt vờiđể quảng bá đất nước và con người Việt Nam với các doanh nghiệp châu Âu cũng nhưgắn kết Bỉ với châu Á đang có nhiều phát triển mới.

Với việc tham dự Hội chợ châu Á lần này, Việt Nam thực sự coi trọng và mongmuốn góp phần làm tăng cường mối quan hệ hữu nghị với Bỉ nói riêng, với các nướcEU và châu Âu nói chung. Sự hiện diện của Việt Namtại hội chợ là thông điệp về một "đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người thân thiện,lịch sử huyền thoại và văn hóa độc đáo."

Q.S (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam đồng tổ chức hội chợ châu Á 2011 tại Bỉ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO