[Video] Những 'đại sứ văn hóa' tại Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu

Minh Sơn - Ngọc Duy (Vietnam+)| 16/09/2023 15:46

Các tình nguyện viên được coi như là một 'đại sứ văn hóa' góp phần giới thiệu hình ảnh về đất nước, con người và những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được cho các đại biểu quốc tế.

200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 diễn ra từ ngày 14 - 17/9/2023 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn được phân công tuyển chọn, điều phối liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị.

200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được lựa chọn từ hơn 2.000 cá nhân đăng ký tham gia.

Các tình nguyện viên đi theo tháp tùng được coi như là một 'đại sứ văn hóa' góp phần giới thiệu hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được cho các đại biểu quốc tế.

Sự kiện cũng là cơ hội để những tình nguyện viên thế hệ trẻ học hỏi kiến thức, kỹ năng mà thanh niên thời đại mới cần có./.

Diễn đàn Nghị sỹ Trẻ được thành lập trong khuôn khổ Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) năm 2013.

Kể từ năm 2014, Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu được IPU tổ chức thường niên, được coi là nền tảng quan trọng để trao quyền cho các nhà lãnh đạo trẻ.

Mục đích của Hội nghị là tăng cường vai trò của nghị sỹ trẻ và sự tham gia của thanh niên vào hoạt động nghị viện và đưa ra những khuyến nghị dưới góc nhìn của giới trẻ về các hoạt động cũng như nội dung nghị sự của IPU; xây dựng mạng lưới, đoàn kết và nâng cao năng lực, mở rộng cách tiếp cận của giới trẻ đối với các vấn đề cùng quan tâm.

Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức, là một sự kiện đối ngoại đa phương rất quan trọng và là dấu ấn nổi bật của năm 2023.

Hội nghị dự kiến diễn ra từ ngày 14-17/9/2023 tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề: “Vai trò của Giới Trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững thông qua Chuyển đổi Số và Đổi mới Sáng tạo” bao gồm 3 chuyên đề: Chuyển đổi số; Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo; Giá trị Văn hóa và Con người trong Phát triển Bền vững.

Vào ngày 13/4, Ban Tổ chức Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9 gồm 23 người, do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm trưởng ban, đã được thành lập theo Nghị quyết số 766/NQ-UBTVQH15 ngày 12/4/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/video-nhung-dai-su-van-hoa-tai-hoi-nghi-nghi-sy-tre-toan-cau/894686.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
[Video] Những 'đại sứ văn hóa' tại Hội nghị Nghị sỹ trẻ toàn cầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO