Vì sao đáy chai rượu vang thường được làm lõm vào?

10/11/2021 12:00

Đã đã biết vì sao đáy chai rượu vang thường được làm lõm vào hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Bách hóa XANH.

Việc thiết kế đáy chai rượu vang lõm vào trong là một sự tình cờ hay nhà sản xuất có những ý đồ riêng của mình? Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu câu trả lời cho sự thiết kế này nhé.

1 Hỗ trợ việc rót rượu

Hỗ trợ việc rót rượuHỗ trợ việc rót rượuCách rót rượu vang đúng đó chính là đặt ngón cái vào bên trong phần lõm của chai rượu, các ngón tay còn lại bao xung quanh, giống như động tác bế em bé vậy. Việc thiết kế phần lõm ở đáy chai này sẽ giúp bạn có thể vươn xa tay hơn trong trường hợp rót rượu cho những người ở xa.

2 Lắng cặn rượu

Lắng cặn rượuLắng cặn rượuNhững chai rượu vang có tuổi đời vài chục năm hay vài trăm năm nhất là những chai rượu được ủ theo phương pháp thủ công chắc chắn không tránh khỏi việc xuất hiện cặn nhỏ trong chai. Với thiết kế đế chai lõm vào như thế sẽ giúp cặn lắng xuống đáy và nằm im ở đó một cách dễ dàng hơn.

3 Tạo cảm giác chai rượu đầy hơn

Tạo cảm giác chai rượu đầy hơnTạo cảm giác chai rượu đầy hơnĐáy chai lõm vào sẽ khiến cho bạn có cảm giác chai rượu có vẻ đầy đặn hơn. Thực tế cũng chứng minh, khi đặt 2 hai rượu có dung tích bằng ở cạnh nhau, chai rượu có đáy lõm sẽ cho cảm giác chứa nhiều rượu hơn.

4 Làm lạnh nhanh hơn

Làm lạnh nhanh hơnLàm lạnh nhanh hơnKhi diện tích phần đáy chai được tăng thêm, việc ướp lạnh rượu sẽ diễn ra nhanh chóng hơn nhất là khi được ngâm vào xô đá, bao giờ phần đáy chai cũng lạnh trước tiên.

5 Vệ sinh chai dễ dàng hơn

Vệ sinh chai dễ dàng hơnVệ sinh chai dễ dàng hơnTrước khi rót rượu vào chai, nhà sản xuất thường làm sạch phần vỏ chai. Đáy chai lõm khiến nước trải đều vào bên trong và giúp rửa chai được sạch hơn.

6 Giúp chai rượu đứng vững hơn

Giúp chai rượu đứng vững hơnGiúp chai rượu đứng vững hơnKhi đặt chai rượu ở một bề mặt mấp mô, các chai có đế lõm sẽ đứng vững hơn chai đế bằng. Ngoài phần lõm ở đáy chai, những chai rượu cũng có một khe nhỏ để khi đặt lên bề mặt ướt, bạn sẽ không gặp khó khăn khi nhấc chai lên.

7 Tăng độ cứng cho chai

Tăng độ cứng cho chaiTăng độ cứng cho chaiĐế chai lõm sẽ giúp chai có độ cứng hơn, chịu va đập tốt cũng tương tự như tờ giấy khi được gập lại vậy. Ngoài ra, đối với các loại chai sparkling (vang sủi) thiết kế phần đáy lõm sẽ giúp chai khó bị nổ hơn khi lên men trong hầm.

8 Dễ xếp chồng lên nhau

Dễ xếp chồng lên nhauDễ xếp chồng lên nhauKhông những thế, khi xếp chai theo chiều dọc, mặt lõm ở đáy chai sẽ giúp cho các chai rượu được giữ cố định hơn.

Mua ngay rượu vang tại Báo Đắk Nông để thưởng thức ngay nhé

x
    Nổi bật
        Mới nhất
        Vì sao đáy chai rượu vang thường được làm lõm vào?
        • Mặc định
        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO