Ðừng để đường thành sân phơi cà phê

Y Sơn| 24/11/2022 13:49

Đi về các vùng nông thôn vào thời gian này, khi thời điểm thu hái cà phê của người dân trên địa bàn tỉnh bắt đầu rộ mùa, thì cũng là lúc không ít các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên thôn, liên xã bị biến thành… sân phơi cà phê. Tình trạng chiếm lòng, lề đường giao thông làm sân phơi maf cản trở, ùn tắc giao thông, mà còn gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông.

ADQuảng cáo

Ðể bảo đảm sự thông thoáng cũng như an toàn cho các tuyến giao thông, thiết nghĩ, mỗi người dân, gia đình cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Các hộ nên mua sắm những tấm vải bạt đủ kích cỡ lớn, nhỏ để tận dụng khoảng diện tích trống tại nương rẫy, bãi cỏ làm sân phơi. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương họp dân yêu cầu không được phơi nông sản trên đường; đồng thời tạo điều kiện giúp người dân tận dụng những mặt bằng công cộng rộng rãi để phơi cà phê thuận tiện hơn.

Một đoạn đường ở thị trấn Ea T'ling (Cư Jút) người dân chiếm dụng thành sân phơi cà phê

ADQuảng cáo

Phơi cà phê giữa lòng đường tại xã Nam Ðà (Krông Nô)

Tại khoản 2, Điều 35, luật Giao thông đường bộ quy định, không được phơi thóc, lúa, rơm rạ, nông sản hoặc để vật khác trên đường bộ, nếu vi phạm sẽ bị xử phạt nghiêm

   Y Sơn

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Ðừng để đường thành sân phơi cà phê
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO