Thời sự Đắk Nông

Tuy Đức sơ kết 5 năm thực hiện nghị định về khu vực phòng thủ

Phan Khương 21/05/2024 - 21:50

Chiều 20/5, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ giai đoạn 2019 - 2024.

ADQuảng cáo

Trong 5 năm qua, thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ, cấp ủy, chính quyền huyện Tuy Đức đã lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, hiệu quả khu vực phòng thủ trên địa bàn. Các tiềm lực khu vực phòng thủ được quan tâm xây dựng. Trong đó, công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên luôn được quan tâm. Toàn huyện đã thành lập được 6/6 Chi bộ Quân sự xã.

tinphongthu-3-(1).jpg
Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức Đinh Ngọc Nhân tặng giấy khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ giai đoạn 2019 – 2024.

Huyện thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Huyện đã xây dựng được 112 căn nhà với số tiền hơn 4 tỷ 944 triệu đồng.

Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh thường xuyên được quan tâm. Tuy Đức đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho 1.486 đồng chí; huấn luyện quân sự phổ thông cho hơn 3.600 lượt học sinh trên địa bàn.

Công tác diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện và diễn tập chiến đấu tại các xã trong khu vực phòng thủ đạt kết quả cao. Huyện đã tổ chức thành công 1 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện; 6/6 xã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ; diễn tập phòng, chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn sát thực tế, an toàn, tiết kiệm.

Các đơn vị chức năng của huyện đã tuyên truyền cho công dân trong độ tuổi 17 và sẵn sàng nhập ngũ được 96 đợt, với hơn 25.650 người tham gia. Công tác bảo đảm xây dựng, hoạt động của khu vực phòng thủ thường xuyên được quan tâm, các công trình đường giao thông, thao trường, bãi tập được đầu tư, nâng cấp. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn cũng chỉ đạo tổ chức công tác hậu cần, kỹ thuật khu vực phòng thủ chặt chẽ, thống nhất, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức Đinh Ngọc Nhân đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức cách mạng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục quốc phòng toàn dân và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Các đơn vị chức năng tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận khu vực phòng thủ toàn diện, liên hoàn, vững chắc đáp ứng yêu cầu và phù hợp tình hình thực tế của địa phương. Các xã kết hợp chặt chẽ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh, gắn phát triển kinh tế với việc giải quyết các vấn đề xã hội ở địa phương. Vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, công tác quốc phòng, an ninh không ngừng được nâng cao.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức tặng giấy khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ giai đoạn 2019 – 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuy Đức sơ kết 5 năm thực hiện nghị định về khu vực phòng thủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO