Giáo dục - Đào tạo

Tuy Đức: Không để thí sinh không được dự thi vì khó khăn

Nguyễn Hiền 21/06/2024 15:00

Chiều 21/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh dẫn đầu Đoàn công tác kiểm tra việc chuẩn bị kỳ thi tại huyện Tuy Đức.

ADQuảng cáo

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 huyện Tuy Đức có một điểm thi đặt tại Trường THPT Lê Quý Đôn ở xã Đắk Búk So. Điểm thi có 308 thí sinh đăng ký dự thi gồm: 237 thí sinh học tại trường, 25 thí sinh của Trường PTDTNT THCS - THPT huyện, 39 thí sinh Trung tâm GDTX huyện và 7 thí sinh tự do.

3-2-.jpg
Điểm Trường THPT Lê Quý Đôn có 308 thí sinh đăng ký dự thi

Điểm thi đã bố trí 14 phòng thi chính thức, 2 phòng chờ, 2 phòng dự phòng. Các phòng đều được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết theo quy định. Hệ thống quạt, điện hoạt động tốt bảo đảm ánh sáng, thoáng mát cho thí sinh dự thi.

2(2).jpg
Đoàn công tác kiểm tra điều kiện phòng thi

Phòng thi sẽ được niêm phong trước ngày 25/6 để phục vụ cho kỳ thi diễn ra trong các ngày tiếp theo.

img_1361.jpg
Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức Đinh Ngọc Nhân cho biết sẽ có hình thức hỗ trợ bữa ăn trưa miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao tinh thần chuẩn bị của trường. Đồng chí đề nghị các đơn vị liên quan như công an, y tế, đoàn thanh niên… phối hợp chặt chẽ cùng trường tổ chức hiệu quả kỳ thi theo đúng tinh thần an toàn, hiệu quả và đúng quy chế.

img_1371(1).jpg
Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị địa phương khắc phục khó khăn để tổ chức Kỳ thi an toàn, hiệu quả và đúng quy chế

Địa phương rà soát và có hình thức hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà ở xa, không để xảy ra tình trạng thí sinh không được dự thi vì khó khăn. Các đơn vị liên quan có hình thức hỗ trợ suất ăn cho thí sinh một cách phù hợp. Điểm thi cần nắm rõ thông tin từng thí sinh để có thể liên hệ hỗ trợ thí sinh kịp thời trong các trường hợp ngủ quên, đi trễ, khó khăn trong di chuyển...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuy Đức: Không để thí sinh không được dự thi vì khó khăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO