Nghị quyết và cuộc sống

Tuổi trẻ Đắk Nông tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng (kỳ 1): Nâng cao “sức đề kháng” cho tuổi trẻ

Linh Thư 20/05/2024 05:00

Là lực lượng kế tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Nông và mỗi cán bộ đoàn, ĐVTN tỉnh Đắk Nông đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

ADQuảng cáo

Với vai trò tiên phong, xung kích của tuổi trẻ, Huyện đoàn Cư Jút đã chủ động, tích cực triển khai các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), nâng cao tư tưởng chính trị, lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chính trị, tư tưởng

Mới đây, Đoàn Thanh niên thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút đã tổ chức hội nghị triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung các tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam””; “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

img_3026.jpg
Đoàn Thanh niên thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút tổ chức triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới đoàn viên, thanh niên

Hội nghị đã tạo điều kiện để cán bộ, ĐVTN được tiếp cận, nghiên cứu nguồn tài liệu chính thống, chất lượng cao. Qua đó, ĐVTN thị trấn nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, khẳng định vai trò, sứ mệnh, sự cống hiến của Đảng đối với sự nghiệp cách mạng dân tộc; thể hiện tư duy chiến lược của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về đường lối, chính sách đối ngoại, ngoại giao Việt Nam.

Chị Vi Thị Điệp, Phó Bí thư Chi đoàn tổ dân phố 4, thị trấn Ea T’ling chia sẻ: "Đợt sinh hoạt chính trị là hoạt động rất hữu ích, là dịp để tôi cũng như các bạn ĐVTN được tìm hiểu, nhận thức sâu sắc về những nội dung cốt lõi trong các tác phẩm của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Từ đó, tôi nắm vững hơn về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, củng cố thêm niềm tin, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng cho bản thân".

img_7423.jpg
Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Cư Jút triển khai công trình Đường cờ Tổ quốc tại xã Nam Dong

Từ giữa tháng 4/2024, Huyện đoàn Cư Jút đã chỉ đạo các tổ chức đoàn trực thuộc triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới cán bộ, ĐVTN.

Các đơn vị chủ động ứng dụng công nghệ thông tin, sáng tạo, đổi mới trong các phương thức tuyên truyền về nội dung các tác phẩm qua việc tổ chức hội nghị, sinh hoạt định kỳ, sinh hoạt chuyên đề, hoạt động công tác đoàn, đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Anh Nguyễn Anh Quốc, Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Ea T’ling cho biết, thực hiện chỉ đạo của Huyện đoàn, Đoàn Thanh niên thị trấn đã tăng cường triển khai tuyên truyền sâu rộng nội dung các tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến ĐVTN và người dân. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị cho cán bộ đoàn các cấp, ĐVTN, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, làm tốt công tác đoàn tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền trong giai đoạn hiện nay.

Phát huy vai trò của tuổi trẻ

Phát huy vai trò của tuổi trẻ trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Huyện đoàn Cư Jút đã chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai sâu rộng các hoạt động tuyên truyền giúp ĐVTN nhận thức rõ về vai trò, trách nhiệm, tích cực tham gia phòng, chống các hoạt động phá hoại của các thế lực thù địch, bảo đảm an ninh, trật tự và ổn định chính trị của địa phương.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được chú trọng bằng nhiều hình thức như tổ chức các chương trình, hội nghị, nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt chính trị, giao lưu truyền thống, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, hành trình đến với các địa chỉ đỏ…

Năm 2023, toàn huyện Cư Jút tổ chức 58 buổi tuyên truyền tìm hiểu chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; học tập 4 bài học lý luận chính trị của Đoàn; 22 đợt tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp; 16 buổi tọa đàm, 36 buổi sinh hoạt chủ điểm với chủ đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” cho đông đảo ĐVTN trên địa bàn.

img_3023.jpg
Huyện đoàn Cư Jút tăng cường đăng tải, chia sẻ những thông tin, bài viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên mạng xã hội góp phần tăng cường nhận thức cho thanh niên trước những quan điểm sai trái, thông tin xấu độc và âm mưu của các thế lực thù địch

Huyện đoàn đã tăng cường đăng tải, chia sẻ những văn bản quy phạm pháp luật; thông tin, bài viết bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; gương người tốt việc tốt, những câu chuyện nhân văn trên các trang facebook “Huyện đoàn Cư Jút”, fanpage “Tuổi trẻ Cư Jút”, facebook “Theo dấu chân Bác”…

Bên cạnh đó, Huyện đoàn đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả Câu lạc bộ (CLB) Lý luận trẻ, với 30 thành viên. Đây là lực lượng nòng cốt, xung kích trong các hoạt động đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, chống phá của các thế lực thù địch; tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị cho các ĐVTN.

Huyện đoàn thường xuyên tuyên truyền nâng cao kỹ năng sử dụng, khai thác mạng xã hội giúp mỗi cán bộ, ĐVTN có nhận thức đúng, thái độ kiên quyết phê phán, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực, các cấp bộ đoàn huyện Cư Jút đã làm tốt công tác nắm bắt tư tưởng, định hướng dư luận cho ĐVTN, tích cực tham gia xây dựng Tổ quốc; phát huy vai trò tiên phong, xung kích của ĐVTN trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, ổn định tình hình an ninh, chính trị của địa phương.

chi-linh.jpg
Đồ họa: Nguyễn Hiền XB

Chị Lê Thị Duy Linh, Bí thư Huyện đoàn Cư Jút cho biết, thời gian tới, Huyện đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy vai trò đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, cung cấp thông tin, phương pháp đấu tranh trên không gian mạng cho cho thanh niên. Cùng với duy trì, nhân rộng mô hình CLB Lý luận trẻ, Huyện đoàn sẽ đẩy mạnh triển khai có hiệu quả việc học tập các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức diễn đàn đối thoại “Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng” và các hoạt động giáo dục truyền thống… cho ĐVTN trên địa bàn.

Kỳ 2: Lan tỏa những hạt nhân bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tuổi trẻ Đắk Nông tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng (kỳ 1): Nâng cao “sức đề kháng” cho tuổi trẻ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO