Tưng bừng ngày hội tòng quân

25/02/2011 08:56

Sáng ngày 23-2, các huyện Đắk Mil, Chư Jút, Krông Nô đã tổ chức lễ giao quân đợt I năm 2011. Theo đó, toàn tỉnh có 450 thanh niên lên đường nhập ngũ; lễ giao quân tại các huyện diễn ra trong không khí trang trọng, khẩn trương và nhanh gọn...

ADQuảng cáo

Sáng ngày 23-2, các huyện Đắk Mil, ChưJút, Krông Nô đã tổ chức lễ giao quân đợt I năm 2011. Theo đó, toàn tỉnh có 450thanh niên lên đường nhập ngũ; lễ giao quân tại các huyện diễn ra trong khôngkhí trang trọng, khẩn trương và nhanh gọn.

Tại huyện Chư Jút, Đại tá Phan Văn Được,Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã đến dự, chia vui, động viên các thanh niênlên đường nhập ngũ. Trong đợt này, huyện Chư Jút có 170 thanh niên lên đườnglàm nhiệm vụ, trong đó có nhiều người mang theo nguyện vọng và lòng quyết tâmphấn đấu thật tốt để được ở lại phục vụ quân đội lâu dài, cống hiến thật nhiềucho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Anh Dương Văn Ban, thôn 5, xã Nam Dong tâm sự:“Em đã học hết lớp 12 vào năm 2010 và thi đậu Đại học Giao thông vận tải. Nhưngem vẫn viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ với khát vọng sẽ trưởng thànhthật tốt trong môi trường quân đội!”. Lúc tiễn con trai lên xe về đơn vị, bắtđầu cuộc đời quân ngũ, bà Lâm Thị Éng, mẹ của Ban nói: “Tôi mong sao con traimình sẽ trưởng thành, trở thành người sỹ quan để được phục vụ quân đội lâudài”. Còn với ông Lê Công Nghiệp, ở thị trấn Ea T’ling có con trai Lê Kim Cươngtòng quân thì lại mong con trai mình phải cố gắng phấn đấu thật tốt, để khôngnhững hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, mà còn trở thành người đảng viên đểsau này về phục vụ địa phương. Ông Nghiệp tâm sự: “Tôi cũng đã có thời gian 5năm quân ngũ, nên hiểu cuộc sống và niềm vinh dự của Bộ đội Cụ Hồ. Từ hôm biếtcháu Cương trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nhập ngũ đợt này, tôi đã tâm sự, căndặn cháu rất nhiều điều, nhất là phải phát huy tốt truyền thống quê hương, giađình”. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chất lượng thanh niênnhập ngũ đợt này được nâng lên so với đợt tuyển quân năm 2010. Cụ thể, trong số170 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự có 1 đảng viên, 28 đoàn viên, hầuhết có sức khỏe loại I và II; tỷ lệ thanh niên người dân tộc thiểu số chiếm62,9% và hơn 50% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Phát biểu tại buổilễ, tân binh Nguyễn Văn Minh, xã Nam Dong thay mặt cho 170 tân binh huyện ChưJút hứa sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng trong suốt thời gian quân ngũ, góp phầntô thắm truyền thống quê hương. Đến 9 giờ sáng, huyện Chư Jút đã tiến hành xonglễ giao nhận quân, các tân binh lên xe về các đơn vị để sẵn sàng cho mùa huấnluyện năm 2011.


Tuổi trẻhuyện Chư Jút tiễn thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc

ADQuảng cáo

Tại huyện Đắk Mil,ngay từ sángsớm, hàng trăm người thân, bạn bè đã nô nức đổ về Nhà văn hóa huyện để tiễn 165thanh niên của huyện trúng tuyển lên đường nhập ngũ. Đồng chí Phan Thanh Ba, Ủyviên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnhcùng lãnh đạo Hội Phụ nữ tỉnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đến dự vàđộng viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Tại buổi lễ giao quân, đồng chí LêTrọng Tấn, Bí thư Huyện ủy đã thắp lửa truyền thống. Tiếp đó, đồng chí HoàngCông Thắng, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đãnổi hồi trống mở hội giao quân cũng như giao nhiệm vụ cho các thanh niên lênđường làm nhiệm vụ. Được biết, 165 thanh niên lên đường lần này sẽ làm nhiệm vụtại 2 đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Cũng trong sáng 23-2, các đồng chí lãnhđạo huyện, các phòng ban và đông đảo người dân trên địa bàn huyện Krông Nô đãtiễn 115 con em của huyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Điều đáng phấn khởilà năm nay, huyện đã có trên 50% thanh niên tình nguyện viết đơn xin thực hiệnnghĩa vụ quân sự. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà, động viên cáctân binh phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, nỗ lực phấn đấu về mọimặt, chấp hành tốt kỷ luật quân đội để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Bài, ảnh: Phan Tân

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tưng bừng ngày hội tòng quân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO