Từ 1/1, hộ nghèo không phải trả tiền thủy lợi phí

31/12/2012 16:04

Miễn thủy lợi phí đối với toàn bộ diện tích đất nông nghiệp được Nhà nước giao hoặc công nhận cho hộ nghèo...

ADQuảng cáo

Miễn thủy lợi phí đốivới toàn bộ diện tích đất nông nghiệp được Nhà nước giao hoặc công nhận cho hộnghèo.

Kể từ ngày 1/1/2013, mức thu thủylợi phí sẽ được điều chỉnh theo nội dung Nghị định 67/2012/NĐ-CP. Theo đó,miễn thủy lợi phí đối với toàn bộ diện tích đất nông nghiệp được Nhà nước giaohoặc công nhận cho hộ nghèo.

ADQuảng cáo

Cùng với đó, miễn thủy lợi phí đốivới diện tích đất nông nghiệp trong hạn mức giao đất nông nghiệp cho các hộ giađình, cá nhân nông dân được Nhà nước giao hoặc công nhận đất để sản xuất nôngnghiệp, bao gồm cả đất được thừa kế, cho tặng, nhận chuyển quyền sử dụng đất.

Hộ gia đình, cá nhân nông dân bao lànhững người có hộ khẩu thường trú tại địa phương; những người có nguồn sốngchính bằng sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối được Ủy ban nhândân xã, phường, thị trấn xác nhận là cư trú lâu dài tại địa phương nhưng chưacó hộ khẩu thường trú; những hộ gia đình, cá nhân trước đây hoạt động trong cácngành nghề phi nông nghiệp và có hộ khẩu thường trú tại địa phương nay không cóviệc làm; cán bộ, công chức, viên chức nhà nước, công nhân và bộ đội nghỉ mấtsức hoặc nghỉ việc do sắp xếp lại sản xuất, tinh giảm biên chế hưởng trợ cấpmột lần hoặc hưởng trợ cấp một số năm về sống thường trú tại địa phương; concủa cán bộ, công chức, viên chức, công nhân sống tại địa phương đến tuổi laođộng nhưng chưa có việc làm.

Hộ gia đình, cá nhân là xã viên hợptác xã sản xuất nông nghiệp đã nhận đất giao khoán ổn định của hợp tác xã, nôngtrường quốc doanh (hoặc các công ty nông nghiệp chuyển đổi từ nông trường quốcdoanh) để sản xuất nông nghiệp theo quy định của pháp luật cũng trong diệnđược miễn thủy lợi phí.

NguồnVOV

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Từ 1/1, hộ nghèo không phải trả tiền thủy lợi phí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO