Thời sự

Trường học tiền tỷ bỏ không ở Đắk R’lấp sẽ nhận trẻ trở lại từ năm học 2024-2025

Dương Phong 13/05/2024 - 17:55

Thông tin được Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết ngày 13/5, sau khi Báo Đắk Nông có bài viết: “Trường học tiền tỷ ở xã vùng sâu của huyện Đắk R’lấp bỏ không”.

ADQuảng cáo

Phòng GD-ĐT huyện Đắk R’lấp cho hay, năm học 2023-2024, Trường mầm non Sơn Ca (xã Hưng Bình) được đầu tư 6 phòng học và cơ sở hạ tầng tại thôn 2. Cơ sở mới khang trang nên số lượng phụ huynh đăng ký cho con theo học tại điểm trường này đông hơn so với trước đây.

Tại thời điểm đó, học sinh điểm trường thôn 3 chỉ có 10 em. Do số lượng ít, nguyện vọng phụ huynh muốn con mình học tại cơ sở mới để trẻ có môi trường học tốt hơn nên tất cả phụ huynh đã thống nhất chuyển con về điểm trường thôn 2 học.

hinh-4(2).jpg
Điểm trường thôn 3 của Trường mầm non Sơn Ca, xã Hưng Bình, huyện Đắk R'lấp

Cũng theo Phòng GD-ĐT huyện Đắk R’lấp, trong thời gian qua, hệ thống nước của điểm trường thôn 3 không ổn định.

Trước tình trạng này, ngành Giáo dục đã đồng ý tạm thời đưa 10 học sinh, ban giám hiệu, bộ phận hành chính về điểm trường thôn 2 nhằm bảo đảm hoạt động và thuận tiện chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh.

Hiện nay, sự cố hệ thống nước đã cơ bản được khắc phục, Phòng GD-ĐT huyện Đắk R’lấp đã đề nghị khối hành chính trở lại làm việc tại điểm trường thôn 2. Ngoài ra, điểm trường này sẽ tiếp tục nhận trẻ để tổ chức dạy và học kể từ năm học 2024-2025.

Trước đó Báo Đắk Nông đã phản ánh, dù được đầu tư khoảng 1,7 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo. Tuy nhiên chỉ hoạt động được trong năm học 2022-2023, điểm trường thôn 3 của Trường mầm non Sơn Ca đã đóng cửa và tạm dừng hoạt động.

Sau đó, toàn bộ học sinh, giáo viên, cán bộ quản lý cùng trang thiết bị dạy học của điểm trường được chuyển tới điểm trường thôn 2.

Do bị bỏ không, nhiều hạng mục của điểm trường thôn 3 Trường mầm non Sơn Ca có dấu hiệu xuống cấp. Khuôn viên nhà trường bị cỏ dại xâm lấn, gây dư luận xấu trong Nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường học tiền tỷ bỏ không ở Đắk R’lấp sẽ nhận trẻ trở lại từ năm học 2024-2025
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO