Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hỗ trợ Đắk Nông đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Nguyễn Hiền| 13/04/2022 18:14

Chiều 13/4, tại TP. Gia Nghĩa, UBND tỉnh Đắk Nông đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bàn về hợp tác đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh, cùng lãnh đạo một sở, ngành đã tiếp và làm việc với đoàn.

Hai bên trao đổi về những thế mạnh của trường mà Đắk Nông có nhu cầu

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã giới thiệu về lịch sử phát triển, tình hình đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ, các thành tựu đạt được, lợi thế của nhà trường…

Lãnh đạo Sở KH-CN Đắk Nông thông tin về thực trạng và một số định hướng đào tạo nguồn nhân lực, hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của tỉnh Đắk Nông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh mong muốn hai bên hợp tác, đạt được kết quả cao nhất

Sau khi thảo luận, trao đổi, chia sẻ về cơ hội, hai bên đã thống nhất và thông qua dự thảo thỏa thuận hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Cụ thể, đối với đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, hai bên thống nhất tập trung đào tạo trình độ đại học, nhất là hình thức đào tạo vừa học vừa làm, đào tạo văn bằng 2, đào tạo liên thông cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người quản lý doanh nghiệp, người lao động; các lớp đào tạo sau đại học với những chuyên ngành trọng yếu mà tỉnh Đắk Nông có nhu cầu như hành chính công, khai khoáng…

Hai bên ký kết và trao thỏa thuận hợp tác

Hai bên cũng chú trọng bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn, năng lực cho cán bộ quản lý, viên chức, công chức ở một số lĩnh vực đang cần thiết. Một trong những mục tiêu chính của hợp tác là thu hút nhân tài cho chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh thông qua việc tuyển sinh và đào tạo sinh viên chất lượng cao thuộc những ngành mà Đắk Nông cần.

Đối với lĩnh vực nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hai bên tập trung nghiên cứu các đề án, đề tài, dự án của tỉnh về các lĩnh vực thuộc thế mạnh của trường mà tỉnh Đắk Nông đang cần.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tặng 50 triệu đồng cho học sinh vượt khó của Đắk Nông

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đã chia sẻ thêm những khó khăn, lợi thế của tỉnh; đồng thời mong muốn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đồng hành, hỗ trợ tỉnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hỗ trợ Đắk Nông đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO