Trung Quốc trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về tổng trọng tải tàu

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)| 13/09/2023 07:21

Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết các đội tàu thuộc sở hữu của các chủ tàu Trung Quốc hiện có tổng trọng tải là 249,2 triệu tấn.

Trung Quoc tro thanh quoc gia dung dau the gioi ve tong trong tai tau hinh anh 1
Maersk Biscayne, một trong những tàu thương mại áp dụng công nghệ tiên tiên nhất hiện nay, được thiết kế và đóng tại nhà máy đóng tàu Tân Dương Tử thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. (Nguồn: Hiệp hội Đóng tàu Trung Quốc)

Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc ngày 12/9 cho biết Trung Quốc đã trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về tổng trọng tải tàu.

Tại một sự kiện ở Thượng Hải, bộ trên cho biết các đội tàu thuộc sở hữu của các chủ tàu Trung Quốc hiện có tổng trọng tải là 249,2 triệu tấn.

Năm 2022, sản lượng hàng hóa thông qua các cảng của Trung Quốc đạt gần 15,7 tỷ tấn và số lượng container lên tới 296 triệu đơn vị 20 feet. Cả hai con số này Trung Quốc đều đứng đầu trên toàn cầu trong nhiều năm.

Báo cáo cho biết khoảng 95% thương mại nước ngoài của Trung Quốc được thực hiện bằng đường biển. Đến nay, nước này đã thiết lập các tuyến vận tải đường biển với hơn 100 quốc gia và khu vực./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-tro-thanh-quoc-gia-dung-dau-the-gioi-ve-tong-trong-tai-tau/893956.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trung Quốc trở thành quốc gia đứng đầu thế giới về tổng trọng tải tàu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO