Trồng 1,4 sầu riêng giống gì mà một nông dân Hậu Giang bán trái giá cao chót vót, lời hàng tỷ đồng?

07/06/2024 12:46

Anh Nguyễn Thành Phát, ấp Phước Thạnh, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang có 1,4ha trồng sầu riêng Musang King 6 -7 năm tuổi khoảng 200 cây. Ước tính sản lượng sầu riêng đặc sản khoảng 20 tấn trái, với giá sầu riêng trung bình hiện tại 200.000 đồng/kg, trừ chi phí, anh còn lãi hàng tỷ đồng.

ADQuảng cáo

Dám nghĩ, dám làm, anh Nguyễn Thành Phát, nông dân trồng sầu riêng giống Musang King ở ấp Phước Thạnh, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang quyết tâm vươn lên làm giàu.

Trồng 1,4 sầu riêng giống gì mà một nông dân Hậu Giang bán trái giá cao chót vót, lời hàng tỷ đồng?- Ảnh 1.

Mô hình trồng sầu riêng Musang King của gia đình anh Nguyễn Thành Phát ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Gia đình anh Phát đang phát tài với mô hình trồng sầu riêng giống Musang King. Với diện tích canh tác 1,4 ha, vườn sầu riêng của anh Phát là một trong những mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu, quy mô và đạt hiệu quả cao trên địa bàn xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Thời điểm này, tại vườn sầu riêng của anh Nguyễn Thành Phát, hầu như cây nào cũng chi chít quả, quả nào quả nấy xanh mướt, múi đầy đặn trông rất bắt mắt.

Theo anh Phát để có kiến thức, kỹ thuật trồng sầu riêng, ngoài việc nghiên cứu thông qua sách báo, anh còn tìm đến các mô hình canh tác hiệu quả trong và ngoài tỉnh để học hỏi, rút kinh nghiệm trồng sầu riêng về áp dụng tại vườn của mình.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Nhờ sự kiên trì học hỏi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ thuật trồng sầu riêng Musang King của người đi trước và áp dụng đúng phương pháp, kỹ thuật bón phân, chăm sóc, vườn sầu riêng của anh Phát cho năng suất ổn định.

Trồng 1,4 sầu riêng giống gì mà một nông dân Hậu Giang bán trái giá cao chót vót, lời hàng tỷ đồng?- Ảnh 2.

Vườn sầu riêng Musang King của anh Nguyễn Thành Phát, nông dân trồng giống sầu riêng Musang King đang trong giai đoạn mang trái. Vườn sầu riêng tiền tỷ của gia đình anh Phát ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.

Hiện tại, với 1,4ha sầu riêng Musang King 6 -7 năm tuổi khoảng 200 cây ước tính sản lượng sầu riêng đạt khoảng 20 tấn trái với giá sầu riêng trung bình hiện tại 200.000 đồng/kg, trừ chi phí, anh còn lãi hàng tỷ đồng.

Anh Phát chia sẻ thêm, Sầu riêng cũng như các loại cây trồng khác, để cây phát triển khỏe mạnh, người nông dân phải nắm vững kiến thức, kỹ thuật canh tác như bón phân, tưới nước, thụ phấn, tỉa cành tạo tán, phòng trừ sâu hại...

Để nắm vững các kỹ thuật trồng sầu riêng giống mới này, bản thân người làm vườn phải chịu khó trải nghiệm từ thực tế để tìm tòi, học hỏi thì mới có thể đi đến thành công.

Với mô hình trồng sầu riêng giống mới thu tiền tỷ anh Phát được công nhận là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh và mô hình cũng được nhiều bà con lân cận đến tham quan học tập, áp dụng và nhân rộng.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
Theo danviet.vn
https://danviet.vn/trong-14-sau-rieng-musang-king-mot-nong-dan-hau-giang-ban-gia-cao-chot-vot-loi-hang-ty-dong-20240607124556963.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trồng 1,4 sầu riêng giống gì mà một nông dân Hậu Giang bán trái giá cao chót vót, lời hàng tỷ đồng?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO