Triều Tiên thông báo với Nhật Bản kế hoạch phóng vệ tinh không gian

TTXVN| 21/11/2023 07:46

Triều Tiên đã thông báo cho Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản biết vệ tinh sẽ được phóng đi hướng về Hoàng Hải và Biển Hoa Đông trong khoảng thời gian từ ngày 22/11-1/12.

ADQuảng cáo

Hãng tin Reuters ngày 20/11 cho hay, Triều Tiên đã thông báo cho Nhật Bản kế hoạch phóng một vệ tinh không gian trong khoảng thời gian từ ngày 22/11-1/12, trong bối cảnh chính quyền Triều Tiên đang chuẩn bị cho nỗ lực thứ 3 đưa một vệ tinh do thám quân sự vào quỹ đạo.

Triều Tiên đã thông báo cho Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản biết vệ tinh sẽ được phóng đi hướng về Hoàng Hải và Biển Hoa Đông.

Trong khi đó, Hàn Quốc cho rằng Bình Nhưỡng có thể đẩy nhanh việc thực hiện ý định phóng vệ tinh nói trên “sớm nhất trong tuần này", đồng thời kêu gọi chính quyền Triều Tiên ngừng “ngay lập tức” việc chuẩn bị cho vụ phóng.

ADQuảng cáo

Ban đầu, Triều Tiên lên kế hoạch thực hiện vụ phóng vệ tinh mới vào tháng 10 sau 2 vụ phóng bất thành hồi tháng 5 và tháng 8 năm nay, song đã không đẩy mạnh thực hiện kế hoạch, làm gia tăng đồn đoán rằng một động thái như vậy cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn.

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/trieu-tien-thong-bao-voi-nhat-ban-ke-hoach-phong-ve-tinh-khong-gian-post783580.html
Copy Link
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Triều Tiên thông báo với Nhật Bản kế hoạch phóng vệ tinh không gian
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO