Đề tài nghiên cứu về sản xuất rượu được triển khai thực hiện trong vòng 18 tháng |
Đề tài do ông Trần Huy Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin kỹ thuật và ứng dụng KH&CN (Sở KH&CN) làm chủ nhiệm.
Thời gian thực hiện Đề tài là 18 tháng, với mục tiêu tiếp nhận và làm chủ 5 quy trình công nghệ, gồm: Sản xuất bánh men rượu; Lên men và chưng cất rượu gạo truyền thống; Tinh chế rượu gạo truyền thống; Sản xuất rượu linh chi và Sản xuất rượu sâm huệ đá.
Video clip:
Việc thực hiện Đề tài sẽ tạo nền tảng để sản xuất 4 loại sản phẩm gồm: Bánh men rượu; rượu trắng truyền thống; rượu nấm linh chi và rượu sâm huệ đá. Đề tài được đánh giá có ý nghĩa thực tiễn, tính khả thi cao, phương án triển khai cụ thể, rõ ràng, hợp lý.
Đây cũng là một trong những nền tảng để cải tiến, phát triển ngành sản xuất rượu truyền thống, hướng đến mục tiêu an toàn sức khoẻ người dân.