Trao giải cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2012

27/11/2012 09:15

Ngày 26/11, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) khai mạc Tuần lễ VNPT 2012 diễn ra trên toàn quốc từ ngày 26/11 đến 01/12/2012, đồng thời khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2012 dành cho các tác phẩm ảnh, bài viết và video clip là hoạt động mở đầu cho VNPT Week 2012...

ADQuảng cáo

Ngày 26/11, Tập đoàn Bưu chính Viễnthông Việt Nam (VNPT) khai mạc Tuần lễ VNPT 2012 diễn ra trên toàn quốc từ ngày26/11 đến 01/12/2012, đồng thời khai mạc triển lãm và trao giải Cuộc thi “Thôngtin và Cuộc sống” năm 2012 dành cho các tác phẩm ảnh, bài viết và video clip làhoạt động mở đầu cho VNPT Week 2012.


Ảnh minh họa
BàLê Thị Ngọc Mơ, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) phát biểu tạiLễ công bố Tuần lễ VNPT 2012 và Lễ trao giải Cuộc thi Thông tin và Cuộc sốngnăm 2012. (Ảnh: Ngọc Lân)

ADQuảng cáo

Theo VNPT, sau 6 tháng phát động,cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” đã nhận được hơn 1.200 tác phẩm dự thi của gần500 tác giả trên cả nước.


Trong đó, nổi bật là những đề tài phản ánh vị trí của Bưu chính, Viễn thông vàCông nghệ thông tin trong đời sống xã hội, để qua đó chúng ta hiểu hết được vaitrò của công nghệ, từ thông tin vệ tinh, internet, băng rộng tới di động… trongphát triển kinh tế xã hội.


Với chủ đề “Công nghệ làm thay đổi cuộc sống”, các tác phẩm dự thi năm 2012 đadạng về thể loại, phong phú về nội dung, sâu sắc về ý nghĩa. Ban Tổ chức đãquyết định trao 2 giải nhất, 6 giải nhì và 7 giải ba, 11 giải khuyến khích chocác tác phẩm dự thi.


Với mỗi giải nhất, nhì, ba, khuyến khích, các tác giả sẽ nhận được phần thưởngtương ứng là 15 triệu đồng, 7 triệu đồng, 5 triệu đồng, 2 triệu đồng/tác phẩmđoạt giải.


Trong số gần 400 tác phẩm viết, nổi bật lên là số lượng bài viết về mối quan hệmật thiết và không ranh giới giữa “thông tin” và “cuộc sống.” Đối với mỗi conngười, tất cả chúng ta đều cần kết nối, sẻ chia. Thông qua các tác phẩm dự thi,Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin đã đem đến những điều kỳ diệu màtrước đây chúng ta chưa từng nghĩ tới… Giải nhất của thể loại này thuộc về tácgiả Nguyễn Thị Thấm với tác phẩm “Giấc mộng hồi sinh.”


Bên cạnh đó, hơn 800 tác phẩm ảnh dự thi đã thể hiện những hình ảnh rõ nét nhấtvề đóng góp của lĩnh vực Bưu chính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trong đờisống xã hội. Bên cạnh các bức ảnh ghi nhận những khoảnh khắc đẹp, phản ảnh sinhđộng và đậm chất nhân văn, các tác phẩm còn tập trung nêu bật những đóng gópcủa VNPT, với vai trò là doanh nghiệp chủ đạo của Nhà nước trong lĩnh vực Bưuchính, Viễn thông và Công nghệ thông tin trong đời sống xã hội. Tuy nhiên, ởthể loại này không có giải nhất.


Ở thể loại video clip, Ban Tổ chức cũng nhận được hàng chục tác phẩm dự thi,trong đó nổi bật nhất là những phóng sự phản ánh đậm nét chủ đề “Công nghệthông tin làm thay đổi cuộc sống” và vai trò, vị trí của VNPT trong công cuộcđổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Giải nhất thể loại này thuộcvề nhóm tác giả Thu Hoài, Nguyễn Đức Hiền, Võ Minh Đức với tác phẩm “Internetkết nối trái tim”.

T.D (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao giải cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2012
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO