Trái gấc làm gì ăn? Tổng hợp các món ăn ngon từ trái gấc

01/04/2022 00:25

Gấc là một loại quả giàu chất dinh dưỡng và rất dễ mua. Trong bài viết này Bách hóa XANH sẽ giới thiệu cho bạn trái gấc làm gì ăn? Tổng hợp các món ăn ngon từ gấc nhé.

ADQuảng cáo

Quả gấc được biết đến là nguồn cung cấp  beta-carotene, vitamin C, lycopene dồi dào. Là loại quả cực kì tốt cho sức khỏe con người như tốt cho tim mạch, tăng cường thị lực, ngừa ung thư…Để bổ sung quả gấc vào các món ăn hằng ngày, Báo Đắk Nông sẽ giúp bạn tổng hợp các món ăn ngon từ trái gấc nhé.

1 Xôi gấc

Món xôi gấc với sắc cam hấp dẫn, thường được nấu để dâng lên mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên. Đĩa xôi gấc dẻo thơm được nấu từ các loại gạo nếp đặc sản, khi nấu được trộn pha với phần ruột gấc nên khi chín sẽ có mùi thơm nhẹ thoang thoảng của gấc.Món xôi gấcMón xôi gấc

2 Bánh gấc

Món bánh gấc sẽ mang lại cho chúng ta một hương vị mộc mạc. Thông thường bánh gấc với lớp bột dẻo dẻo, dai dai bên ngoài bao phủ bên trong là phần nhân đậu xanh bùi bùi. Đây sẽ là một món bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích đó nha.

3 Mứt gấc

Mứt gấc tuy là một món đơn giản dễ làm nhưng khi ăn kèm phết với bánh mì sẽ rất ngon. Mứt ngọt dẻo thơm thơm, đây sẽ là một cách đổi vị cho bữa sáng của bạn thêm phong phú và dinh dưỡng đó.Mứt gấcMứt gấc

4 Sinh tố gấc

Một ly sinh tố gấc sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cho buổi sáng làm việc và học tập thật hiệu quả đó. Khi pha chế bạn có thể thêm đường với đá để có thể thưởng thức hương vị của ly sinh tố gấc thêm trọn vẹn hơn.Sinh tố gấcSinh tố gấc

5 Dầu gấc

Dầu gấc chứa nhiều vitaminkhoáng chất tốt cho sức khoẻ, trong làm đẹp cũng có rất nhiều tác dụng tuyệt vời.Dầu gấc
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
Dầu gấcCách làm dầu gấc khá đơn giản, bạn chỉ cần xào phần thịt của quả gấc với dầu ăn cho đến khi phần dầu gấc tiết ra hết và lược bỏ hết phần thịt gấc là xong và có được phần dầu gấc màu đỏ cam đẹp mắt, hương thơm, vị ngon.

6 Mứt dừa gấc

 Mứt dừa gấc Mứt dừa gấcMứt dừa gấc với sợi dừa có màu đỏ bắt mắt, phủ xung quanh là lớp đường ngọt lịm, đậm mùi dừa và gấc, vị béo béo ngọt ngọt, dai mềm vừa phải, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ giòn, rất bắt vị.Món mứt dừa gấc này sẽ thật tuyệt vời khi nhâm nhi cùng ly trà nóng hổi và cùng trò chuyện với bạn bè vào dịp rảnh rỗi.

7 Bò hầm gấc

Bò hầm gấcBò hầm gấcMón bò hầm gấc sẽ là một món ăn kèm với bún hoặc dùng để chấm bánh mì sẽ rất hấp dẫn đây! Khi thịt bò được hầm cùng với thịt gấc đỏ tươi, mùi thơm nhẹ nhẹ kết hợp với nước dùng ngọt thanh sẽ tạo nên một hương vị trên cả tuyệt vời.

8 Súp gấc

Súp gấc chay hấp dẫn ánh nhìnSúp gấc chay hấp dẫn ánh nhìnMón súp gấc với màu cam cam sóng sánh của súp mới nhìn thôi là đã thấy thèm rồi. Hương vị thanh mát của rau củ quả kết hợp cùng hải sản tươi ngọt sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo đáng để thử đó nhé.

9 Chè trôi nước gấc nhân sầu riêng

Chè trôi nước là một món chè khá quen thuộc của người Việt Nam được rất nhiều người ưa thích. Đặc biệt, bạn có thể thử món chè trôi nước gấc dẻo mềm nhân sầu riêng cực kỳ hấp dẫn.Súp gấc chay hấp dẫn ánh nhìnSúp gấc chay hấp dẫn ánh nhìnNhững viên chè sắc đỏ mềm dẻo, ngọt thanh hòa quyện với nhân sầu riêng thơm lừng và nước cốt dừa béo ngậy, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nha.

10 Gà nấu gấc

Món nấu gấc nghe có vẻ lạ nhưng bạn hãy thử một lần để cảm nhận được sự quen thuộc này nhé.Với cách nấu tương tự như lagu nhưng công thức này sẽ thêm phần thịt gấc để tăng thêm hương vị và màu sắc hấp dẫn của món ăn. Món này, chúng ta có thể ăn cùng cơm trắng hoặc bún sẽ rất ngon.Món gà nấu gấcMón gà nấu gấc

Mua ngay trái cây tại Báo Đắk Nông để thưởng thức nhé

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trái gấc làm gì ăn? Tổng hợp các món ăn ngon từ trái gấc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO