Toshiba giới thiệu công nghệ đột phá về thiết bị y tế

15/04/2013 10:19

Tại Triển lãm quốc tế về Công nghệ hình ảnh trong Y tế, hãng Toshiba của Nhật Bản đã gây sự chú ý đặc biệt khi giới thiệu loại máy chụp cắt lớp (CT) cho kết quả nhanh nhất, rõ nhất và an toàn nhất đối với cơ thể con người...

ADQuảng cáo

Tại Triển lãm quốc tế về Công nghệhình ảnh trong Y tế, hãng Toshiba của Nhật Bản đã gây sự chú ý đặc biệt khigiới thiệu loại máy chụp cắt lớp (CT) cho kết quả nhanh nhất, rõ nhất và antoàn nhất đối với cơ thể con người.


Loại máy này áp dụng những thành tựutiên tiến nhất của công nghệ kỹ thuật số, công nghệ hình ảnh phục vụ cho việcchẩn đoán bệnh lý, cho phép nắm bắt hình ảnh của tim chỉ trong vòng 0,275 giây.


Việc giảm thiểu thời gian chiếu chụp khi tiến hành chụp CT giúp cho cơ thể bệnhnhận tránh được những bức xạ phát ra trong quá trình chụp với máy thông thường.Nó vừa tạo ra sự an toàn cho bệnh nhân, lại vừa cung cấp hình ảnh với chấtlượng cao cho các bác sĩ, qua đó giúp thầy thuốc có thể chẩn đoán bệnh một cáchtốt nhất.


Ngoài ra, loại máy này cũng nhỏ gọn hơn nhiều so với máy CT thông thường, chỉchiếm dịch tích 14,8 mét vuông.

ADQuảng cáo


Không chỉ có vậy, hình ảnh chụp CT còn được hiển thị trên màn hình 3D 4K khôngcần kính, giúp các bác sĩ thuận tiện hơn trong việc chẩn đoán bệnh qua hìnhảnh. Các dữ liệu chụp các cơ quan trong cơ thể con người được chuyển sang hìnhảnh với định dạng 3D, cho phép mô phỏng hoạt động của các cơ quan với hình ảnh4K cực kỳ sắc nét.

Một sản phẩm khác được Toshiba giớithiệu công nghệ Angio mô phỏng hệ thống mạch máu giúp phản hiện, chẩn đoán vàđiều trị chứng phình, vỡ động mạch. Công nghệ này hết sức an toàn nhờ tránh chobệnh nhân tiếp xúc quá lâu với bức xạ, cho hình ảnh có độ phân giải cao, vớithời gian bức xạ ngắn.


Công nghệ Angio được sử dụng trong “Phòng phẫu thuật Hybrid”, dựa trên sự hợpnhất của các công nghệ khác nhau, thách thức sự tiến bộ trong lĩnh vực điều trịy tế.

Nguồn TTXVN

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Toshiba giới thiệu công nghệ đột phá về thiết bị y tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO