Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt vấn đề cải tổ nhân sự

(Vietnam+)| 25/06/2023 10:16

Theo Donga Ilbo, từ đầu tuần tới, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol sẽ đối mặt với nhiều vấn đề trong nước, trong đó có vấn đề nhân sự.

ADQuảng cáo

Tong thong Han Quoc Yoon Suk Yeol doi mat van de cai to nhan su hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Donga Ilbo, nhiều vấn đề trong nước đang chờ đón Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, trong đó có vấn đề nhân sự.

Trước hết, dự kiến vào đầu tuần tới, cố vấn cấp cao của văn phòng Tổng thống về quan hệ đối ngoại Lee Dong-gwan sẽ được đề cử làm Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) thay cho người tiền nhiệm Han Sang-hyeok.

ADQuảng cáo

Ông Han Sang-hyeok đã bị Tổng thống Yoon cách chức vì bị truy tố liên quan đến các cáo buộc thiên vị trong quá trình gia hạn giấy phép hoạt động cho kênh truyền hình cáp TV Chosun năm 2020.

Cũng có dư luận cho rằng Tổng thống Yoon sẽ tiến hành thay thế các thứ trưởng ở quy mô vừa, đồng thời công bố ứng cử viên đứng đầu Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc.

Một số nguồn tin cho rằng trong số 19 cơ quan bộ, có thể có đến 10 người sẽ bị thay thế. Động thái này được cho là nhằm củng cố và tăng cường quyền lực quản lý nhà nước thực chất cho chính phủ sau hơn một năm cầm quyền.

Cũng theo một số nguồn tin, có khả năng Bộ trưởng Thống nhất mới cũng sẽ được đề cử. Bộ trưởng đương nhiệm Kwon Young-se được biết là đã nhiều lần bày tỏ quan điểm tham gia tranh cử trở lại trong cuộc bầu cử quốc hội vào năm tới./.

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-han-quoc-yoon-suk-yeol-doi-mat-van-de-cai-to-nhan-su/871131.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt vấn đề cải tổ nhân sự
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO