Tổng thống Hàn Quốc tiến hành đợt cải tổ Nội các quy mô nhỏ

(Vietnam+)| 13/09/2023 21:44

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol thay thế 3 bộ trưởng gồm: Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình.

Tong thong Han Quoc tien hanh dot cai to Noi cac quy mo nho hinh anh 1
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol phát biểu tại một sự kiện ở Seoul ngày 1/9/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 13/9, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tiến hành đợt cải tổ Nội các quy mô nhỏ, thay thế 3 bộ trưởng gồm: Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình.

Nghị sỹ Shin Won-sik của đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) được tiến cử làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Cố vấn đặc biệt của Tổng thống về Văn hóa và Giáo dục Yoo In-chon được chọn làm ứng cử viên Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Cựu Chủ tịch Ủy ban Đối sách Khẩn cấp đảng PPP cầm quyền Kim Ha-eng được tiến cử giữ chức Bộ trưởng Phụ nữ và Gia đình.

Chánh Văn phòng Tổng thống Kim Dae-ki cho biết ứng cử viên Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik là người có giàu kinh nghiệm cả về chính sách quốc phòng và lĩnh vực tác chiến, được đánh giá là người thích hợp nhất để thiết lập năng lực an ninh trong bối cảnh hiện tại và hoàn thiện chiến lược cải cách quốc phòng 4.0.

Trong khi đó, ứng cử viên Bộ trưởng Văn hóa Yoo In-chon đã có nhiều năm làm trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, từng giữ chức Bộ trưởng Văn hóa dưới thời Chính phủ cựu Tổng thống Lee Myung-bak.

Còn ứng cử viên Bộ trưởng Bình đẳng giới và Gia đình Kim Ha-eng từng giữ chức phát ngôn viên Phủ Tổng thống dưới thời Chính phủ cựu Tổng thống Park Geun-hye, sau đó giữ chức Chủ tịch Ủy ban Đối sách Khẩn cấp đảng PPP.

Đây là đợt cải tổ Nội các thứ hai của Tổng thống Yoon kể từ sau khi nhậm chức tháng 5/2022.

Giới chuyên gia phân tích rằng xét tới chuyên môn của các ứng cử viên thì quyết định cải tổ Nội các của Tổng thống lần này vừa nhằm duy trì tính liên tục về mặt nghiệp vụ, vừa đề cao trách nhiệm và vai trò của công công chức.

Tháng Sáu vừa qua, Tổng thống Yoon đã cải tổ Nội các lần đầu kể từ sau khi nhậm chức, trong đó thay thế hai quan chức cấp bộ trưởng là Bộ trưởng Thống nhất, Chủ tịch Ủy ban vì quyền lợi người dân cùng 13 vị trí thứ trưởng./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/tong-thong-han-quoc-tien-hanh-dot-cai-to-noi-cac-quy-mo-nho/894219.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Hàn Quốc tiến hành đợt cải tổ Nội các quy mô nhỏ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO