Thời sự

Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp

Hoàng Thanh 17/05/2024 13:43

Sáng 17/5, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp và Đề án Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp.

ADQuảng cáo

UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến tham gia hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông

Thực hiện Luật Giám định tư pháp, ngày 28/2/2018, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp (Đề án 250).Trong thời gian qua, các bộ, ngành, địa phương đã tăng cường bổ nhiệm giám định viên tư pháp.

Đến nay, cả nước có 580 tổ chức giám định tư pháp đã thực hiện 1.039.615 vụ việc ở các lĩnh vực chủ yếu theo trưng cầu của các cơ quan có thẩm quyền tiến hành tố tụng.

img_8978(2).jpg
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Đắk Nông

Hội nghị đã đánh giá toàn diện kết quả, tồn tại, hạn chế, xác định nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, từ đó đưa ra 9 giải pháp, 3 kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung Luật Giám định tư pháp. Bộ Tư pháp có 5 đề xuất, kiến nghị Chính phủ đối với Đề án 250, nhằm tiếp nối, phát huy những kết quả đã đạt được trong việc đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động giám định đáp ứng tốt yêu cầu của hoạt động tố tụng trong thời gian tới…

Tại hội nghị, đại biểu được nghe các tham luận và trao đổi của đại diện một số bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương về thực trạng hoạt động giám định tư pháp trong Công an Nhân dân, lĩnh vực tài chính, trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và hoạt động pháp y...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng kết thi hành Luật Giám định tư pháp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO