Tổng kết đợt vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo” năm 2010

25/02/2011 08:29

Ngày 22-2, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tổng kết đợt vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo” năm 2010. Các đồng chí Phan Thanh Ba, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, các huyện, xã biên giới, nhà tài trợ đã đến dự...

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Ngày 22-2, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòngtỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức tổng kết đợt vận động “Mái ấm chongười nghèo nơi biên giới, hải đảo” năm 2010. Các đồng chí Phan Thanh Ba, UVTV,Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đại tá Lê Như Đức, PhóChủ nhiệm Chính trị Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộđội biên phòng tỉnh, các huyện, xã biên giới, nhà tài trợ đã đến dự.

Theo đó, tiếp tục triển khai Đợt vận động“Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo” do Ủy ban Trung ương MTTQ ViệtNam, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng và Báo Quân đội Nhân dân phát động, từ15-7-2010 đến 22-12-2010, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Ủy banMTTQ tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động sự đóng góp của các nhàhảo tâm, doanh nghiệp, địa phương, đơn vị để tổ chức xây dựng và bàn giao được42 căn nhà cho hộ nghèo, chính sách trên tuyến biên giới tỉnh, 1 công trình dânsinh, với tổng trị giá trên 1,88 tỉ đồng. Trong đó, UBND huyện Tuy Đức hỗ trợ44 triệu đồng; Ngân hàng Vietcombank (Chi nhánh tại Đắk Lắk) và Ban nghĩa tìnhTrường Sơn (Báo Sài gòn giải phóng) tài trợ 600 triệu đồng; Quỹ Hội Cựu chiếnbinh thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 370 triệu đồng; các gia đình, dòng họ, địaphương đóng góp gần 700 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng, cán bộ,chiến sỹ Bộ đội biên phòng tỉnh đã đóng góp hàng trăm ngày công với trị giá gần200 triệu đồng giúp nhân dân xây dựng nhà cửa, công trình dân sinh. Được biết,từ khi triển khai đợt vận động (12-2008) đến nay, đã có 84 căn nhà và 4 côngtrình dân sinh được xây dựng tặng các hộ nghèo, khu vực khó khăn trên khu vựcbiên giới tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí PhanThanh Ba đã biểu dương và đánh giá cao việc làm hiệu quả của Ủy ban MTTQ tỉnh,cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, địa phương, đơn vị.Đồng chí cho rằng, môhình và cách làm này cần được các cấp, ngành, các lực lượng trong tỉnh nhânrộng để giúp người nghèo nơi biên giới. Trong thời gian tới, với quyết tâm caonhất, lãnh đạo tỉnh sẽ cùng các ngành, địa phương tập trung lãnh đạo, tháo gỡkhó khăn, thực hiện tốt các chính sách xã hội, quyết tâm xây dựng vùng biêngiới của tỉnh vững mạnh. Đồng chí cũng mong muốn các nhà hảo tâm, doanh nghiệp,địa phương, đơn vị tiếp tục đóng góp nhằm giúp đỡ các hộ nghèo trên khu vựcbiên giới.

Tại hội nghị, 3 tập thể, 5 cá nhân cóthành tích xuất sắc trong đợt vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới,hải đảo” được Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen.

Phan Tân

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng kết đợt vận động “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo” năm 2010
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO