Tổng kết Chương trình "Đồng hành cùng da cam Việt-Hàn"

27/11/2012 14:53

Ngày 26/11, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA), Hội Thương tật da cam Hàn Quốc và Tập đoàn Truyền thông văn hóa Hàn Quốc (MBC) đã tổ chức tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng da cam hữu nghị Việt-Hàn” nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc (22/12)...

ADQuảng cáo

Ngày 26/11, tại Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA), HộiThương tật da cam Hàn Quốc và Tập đoàn Truyền thông văn hóa Hàn Quốc (MBC) đã tổ chức tổng kết Chương trình “Đồng hành cùng da camhữu nghị Việt-Hàn” nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc(22/12).


(Nguồn: ninhthuantourist)

Phát biểu tại Lễ tổng kết Chươngtrình, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, đây là hoạt động ý nghĩa lớnvề nhiều mặt, góp phần tăng cường quan hệ, thiết thực kỷ niệm 20 năm hợp táchữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, cho thấy sự tình cảm gắn bó gắn bó giữa hai nước.


Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân biểu dương sự nỗ lực Ban tổ chức Chương trình,sự ủng hộ của các cấp, các ngành, nhân dân các địa phương và đặc biệt khen ngợicác thành viên trong đoàn đồng hành, nhất là các nạn nhân da cam đã khắc phụcmọi khó khăn, vượt lên chính mình, về đích đúng thời gian dự định.

ADQuảng cáo

Khởi hành từ ngày 1/11, tại Bến NhàRồng (Thành phố Hồ Chí Minh), qua hành trình 26 ngày với 22 chặng trên Quốc lộ1A, tổng chiều dài 1.750km, đoàn đồng hành da cam hữu nghị Việt-Hàn đã về đếnThủ đô Hà Nội vào chiều tối 26/11.

Tham gia đoàn đồng hành gồm 90người, trong đó có 20 người di chuyển bằng xe đạp (10 người Việt Nam,10 người Hàn Quốc). Sáu trong số 20 người tham gia đạp xe là nạn nhân chất độcda cam; trong đó năm nạn nhân đạp xe suốt từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội,một nạn nhân Việt Namđược thay đổi qua từng chặng.

Trong hành trình ý nghĩa đó, Đoàn đãđi qua 20 tỉnh, thành phố và có 19 buổi giao lưu đầy cảm động với các nạn nhânda cam tại các trung tâm điều dưỡng, thu hút sự tham gia của 9.450 người tạicác địa phương. Đoàn đã tiến hành phẫu thuật cho trẻ em hở hàm; thăm quê hươngChủ tịch Hồ Chí Minh ở NamĐàn, Nghệ An và tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng khác…

Đoàn đã gửi đi thông điệp có tácđộng mạnh mẽ tới những người yêu chuộng hòa bình và công lý trên thế giới; giữan toàn tuyệt đối trong suốt hành trình và không ai bỏ cuộc giữa chừng. Hànhtrình đạp xe xuyên Việt này đã gửi thông điệp mạnh mẽ về nỗi đau da cam mà cácnạn nhân chiến tranh đang phải chịu đựng ở Việt Nam.

Ban tổ chức Chương trình đã tặng Kỷniệm chương cho 20 vận động viên tham gia đồng hành bằng xe đạp; tặng bằng khencho các cá nhân có nhiều thành tích trong suốt cuộc hành trình. Tập đoàn Truyềnthông văn hóa Hàn Quốc cũng tặng quà cho 30 nạn nhân da cam Việt Nam trực tiếptham gia Chương trình.

V.D (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng kết Chương trình "Đồng hành cùng da cam Việt-Hàn"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO