Tổng kết 4 năm Đội công tác vận động quần chúng xây dựng cơ sở, giai đoạn 2007-2011

Hoàng Hoài| 29/12/2011 14:24

Ngày 29-12, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm Đội công tác vận động quần chúng (VĐQC) xây dựng cơ sở, giai đoạn 2007-2011...

ADQuảng cáo

Ngày 29-12, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị tổng kết 4 năm Đội công tác vận động quần chúng (VĐQC) xây dựng cơ sở, giai đoạn 2007-2011. Các đồng chí Nguyễn Văn Thử, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Thanh Ba, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các Đội công tác VĐQC trong tỉnh đã về dự.

Đ/c Phan Thanh Ba, UVTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng

Theo đánh giá, trong 4 năm qua, 22 Đội công tác VĐQC trong tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, người có uy tín trong cộng đồng dân cư làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân. Với phương thức hoạt động bám dân, bám đối tượng, các Đội công tác VĐQC đã kịp thời phát hiện, đề xuất cơ quan chức năng xử lý nhiều vấn đề liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như chủ động nắm bắt tình hình, xử lý, ngăn chặn kịp thời nhiều tình huống “nóng” trên địa bàn. Từ đó, người dân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực chăm lo phát triển kinh tế, kiên quyết đấu tranh chống lại các thế lực thù địch và tệ nạn xã hội, tham gia củng cố, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

ADQuảng cáo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thử biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các Đội công tác VĐQC trong tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức vì sự phát triển của tỉnh nhà. Trong thời gian tới, các Đội công tác VĐQC cần củng cố, tổ chức lại bộ máy hoạt động trên cơ sở nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các thành viên vì nhiệm vụ chung. Cùng với việc tiếp tục xác định rõ nội dung hoạt động, phương thức vận động cụ thể, rõ ràng, phù hợp thì các Đội công tác VĐQC cũng cần tăng cường công tác tham mưu, phối hợp với các tổ chức, lực lượng nhằm xây dựng được lực lượng nòng cốt tại chỗ cũng như vận động những người có uy tín trong cộng đồng dân cư tham gia. Cấp ủy, chính quyền các địa phương cũng cần quan tâm, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo để các Đội công tác VĐQC hoạt động ngày càng hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác VĐQC, giai đoạn 2007-2011.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Tổng kết 4 năm Đội công tác vận động quần chúng xây dựng cơ sở, giai đoạn 2007-2011
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO