Tổng kết 4 năm công tác đầu tư nâng cao năng lực PCCCR cho lực lượng kiểm lâm

07/10/2011 15:31

Ngày 7-10, Chi cục Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án đầu tư nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cho lực lượng kiểm lâm tỉnh, giai đoạn 2007-2010...

Ngày 7-10, Chi cục Kiểm lâm (Sở Nôngnghiệp & PTNT tỉnh) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án đầu tư nâng cao nănglực phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cho lực lượng kiểm lâm tỉnh, giai đoạn2007-2010; đánh giá tình hình thực hiện công tác PCCCR, năm 2010-2011 và phươnghướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Ông Nguyễn Đức Luyện, TUV, Phó Chủ tịchUBND tỉnh đã tới dự và phát biểu chỉ đạo về công tác này.

Theo đánh giá của Chi cục Kiểm lâmtỉnh thì trong 4 năm qua, dự án nâng cao năng lực PCCCR cho lực lượng kiểm lâmtỉnh đã được đầu tư với tổng số vốn trên 16,4 tỷ đồng. Trong đó, dự án đã tậptrung đầu tư về phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật để lực lượng PCCCR xử lýkịp thời các đám cháy xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ” và “4 sẵn sàng”...Nhờ đó, công tác PCCCR của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuynhiên, dự án cũng còn một số tồn tại cần khắc phục như công tác tuyên truyềnnâng cao nhận thức của cộng đồng về trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng chưa hiệuquả; chức năng quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp chưa được các cấpchính quyền địa phương quan tâm đúng mức; một số đơn vị chủ rừng xây dựngphương án PCCCR còn chung chung, chưa xác định được diện tích rừng trọng điểmdễ cháy; việc xử lý các vụ vi phạm còn chậm...Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm trao giải thưởng cho các cá nhâncó thành tích xuất sắc trong Cuộc thi “Tìm hiểu về PCCCR”


Vì thế, để tiếp tục triển khai hiệu quảcông tác PCCCR thì trong các năm 2011-2012, ngành Lâm nghiệp của tỉnh sẽ tiếptục củng cố, kiện toàn ban chỉ đạo về các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng vàPCCCR; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biếttrong cộng đồng dân cư; giải quyết dứt điểm tình trạng dân di cư tự do, du canhdu cư phá rừng làm nương rẫy; đầu tư kinh phí thường xuyên, lâu dài để duy trìtốt hoạt động PCCCR hàng năm...

Cũng tại hội nghị, Chi cục Kiểm lâmtỉnh đã trao 18 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắctrong Cuộc thi “Tìm hiểu về phòng cháy, chữa cháy rừng” do đơn vị phối hợp vớiTỉnh đoàn tổ chức phát động vừa qua.

Tin, ảnh:Lê Dung

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng kết 4 năm công tác đầu tư nâng cao năng lực PCCCR cho lực lượng kiểm lâm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO