Trong bài viết này Bách Hóa XANH sẽ tổng hợp các cách tạo hình bánh bao, bánh mì, bánh ngọt nhìn là mê ngay nhé.
Những chiếc bánh làm ra với hương vị thơm ngon thôi vẫn chưa đủ, để kích thích sự thèm ăn của khách hàng bạn cần phải sáng tạo tạo nên những hình dáng độc đáo giúp chiếc bánh thêm hấp dẫn và thu hút người dùng hơn. Sau đây hãy cùng điểm qua một số cách
tạo hình bánh bao, bánh mì, bánh ngọt nhé.
1Cách tạo hình bánh bao
Tạo hình bánh bao hoa hồng
Bạn
chia khối bột thành từng phần nhỏ bằng nhau rồi
vo thành các viên tròn. Sau đó cán bột thành những hình tròn
đường kính 10cm, tương tự như vậy bạn làm cán đến khi hết nguyên liệu.
Tạo hình bánh bao hoa hồngTiếp đến bạn
xếp 5 miếng bột gối lên nhau và từ từ
cuộn lại, dùng dụng cụ cắt bột cắt làm đôi rồi nhẹ nhàng tạo hình cánh hoa hồng.
Tạo hình bánh bao xoắn
Bạn
chia khối bột thành từng phần bằng nhau rồi
vo tròn, sau đó
cán mỏng bột theo chiều dài khoảng
12 - 15cm. Thêm nhân
socola hoặc
đậu xanh tùy theo ý thích của bạn rồi
cuộn tròn lại.
Tạo hình bánh bao xoắnTiếp đến dùng
dao cắt đôi miếng bột,
đan 2 miếng bột với nhau và
xoắn lại tạo thành hình tròn là xong.
Cách tạo hình bánh bao trái đào
Đối với cách này bạn chỉ cần vài bước đơn giản, bạn chia khối thành từng khối bằng nhau rồi vo tròn, sau đó lấy cạnh của
muỗng ăn cơm ấn lực vừa đủ lên viên bán tạo chóp đào.Bên cạnh đó, còn rất nhiều
cách tạo hình bánh bao rất bắt mắt, bạn có thể thử để chiêu đãi mọi người, chắc chắn mọi người đều thích thú cho mà xem.
Cách tạo hình bánh bao trái đào2Cách tạo hình bánh mì
Tạo hình bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc tự làm ở nhà cũng rất đơn giản. Lấy 1 phần bột
chia thành 3 phần bằng nhau rồi lăn tạo thành từng sợi tròn. Sau đó ấn dẹt viên bột rồi
cuộn xen kẽ vào nhau như kiểu tết tóc đuôi sam, đến khi hết dây bột thì dính 3 phần đuôi bột lại là xong.
Tạo hình bánh mì hoa cúcTạo hình bánh mì bí ngô
Chia bột thành những khối bằng nhau rồi vo tròn,
ấn nhẹ tay để bột hơi dẹt một chút rồi
dùng dụng cụ cắt bột cắt các khía xung quanh để tạo hình bí ngô. Nếu không có dụng cụ cắt bạn cũng
có thể dùng sợi chỉ để tạo hình.
Tạo hình bánh mì bí ngôTạo hình bánh mì ốc quế
Bạn
dùng bìa cứng vo thành hình ốc quế rồi bọc
giấy bạc bên ngoài, sau đó chia bột thành các viên nhỏ đều nhau rồi lăn thành các dây dài,
quấn quanh phần ốc quế vừa tạo là xong.Với cách tạo hình này, bạn có thể cho thêm kem,
mứt hoặc các loại nhân yêu thích vào bên trong.
Tạo hình bánh mì ốc quế3Cách tạo hình bánh ngọt
Tạo hình bánh ngọt hình nơ
Bạn
chia bột thành từng khối bằng nhau, mỗi miếng bột
vo tròn,
cán thành hình tròn dẹt có đường kính khoảng
7cm.
Tạo hình bánh ngọt hình nơDùng dao
cắt những đường xung quanh miếng bột có độ sau khoảng
2-3cm. Tiếp đến bạn
xếp hai cánh nơ, chừa lại dây quấn ở giữa, gập lên rồi gập tiếp ra sau, dính vào phần bột phía sau là được.
Tạo hình bánh ngọt hình cua
Bánh ngọt hình cua được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hình dáng đáng yêu. Để tạo hình bánh này, bạn chia bột thành các phần nhỏ rồi
lăn dài với hai đầu không đều nhau như hình tam giác, dùng cán ấn dẹt viên bột rồi cán mỏng.
Tạo hình bánh ngọt hình cuaSau đó dùng dao cắt tại vị trí chính giữa ở đầu lớn hơn của khối bột rồi
cuộn lại về phía đầu nhỏ nắn nhẹ cho khối bột hơi cong là xong.
Tạo hình bánh ngọt hình chim vành khuyên
Bạn chia bột thành từng khối nhỏ rồi
vo bột với 2 phần không đều nhau, sau đó
cột thắt dây để tạo hình mỏ ở đầu lớn, gắn hai
hạt tiêu làm 2 con mắt theo hướng đối xứng qua phần mỏ, dùng
nĩa ấn mạnh ở đầu nhỏ còn lại để tạo thành hình đuôi là xong.
Tạo hình bánh ngọt hình chim vành khuyênCó thể bạn quan tâm: