Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc tại huyện Đắk Glong

Nguyễn Hiền| 18/08/2016 17:17

Ngày 18/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi làm việc với huyện Đắk Glong về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 7 tháng đầu năm 2016 và chuẩn bị cơ sở vật chất trong năm học mới.

Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh phát biểu tại buổi làm việc với UBND huyện Đắk Glong

Theo báo cáo, trong 7 tháng đầu năm, việc thực hiện các chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội cơ bản hoàn thành. Tình hình sản xuất nông nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng thu ngân sách trên địa bàn huyện được trên 42,6 tỷ đồng, đạt 25% dự toán giao; trong đó phần thu của huyện quản lý là trên 16,5 tỷ đồng, đạt trên 53% so với dự toán giao.

Các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ đều tăng trưởng khá. An sinh xã hội tiếp tục được bảo đảm. Đời sống của nhân dân, nhất là người nghèo, dân tộc thiểu số được quan tâm. Chất lượng giáo dục ở các bậc học từng bước được nâng cao. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập trong năm học 2016-2017, toàn huyện được đầu tư xây dựng 30 phòng học kiên cố cho bậc mầm non và tiểu học.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, địa phương vẫn còn nhiều hạn chế nhất định. Cụ thể, chất lượng sản phẩm nông nghiệp còn thấp. Tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất rừng diễn ra phức tạp, khó kiểm soát và tăng cả về số vụ và diện tích rừng bị phá. Công tác quản lý tài nguyên chưa triệt để. Vấn đề chia đất sản xuất cho các hộ dân xã Đắk P’lao chưa giải quyết dứt điểm. Công tác cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt thấp.

Đoàn công tác UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường mầm non Hoa Đào, xã Đắk Som

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị, địa phương tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu để thực hiện có hiệu quả hơn nữa trong những tháng cuối năm. Đối với những chỉ tiêu chưa đạt được, huyện cần huy động nội lực, khắc phục khó khăn để hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Đặc biệt, địa phương tập trung vào một số nhiệm vụ quan trọng: Tiếp tục theo dõi diễn biến sốt xuất huyết và chủ động phòng, chống; có những giải pháp quyết liệt để việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiệu quả hơn; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh; hướng dẫn các xã lập đề án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế -xã hội để bảo đảm hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; chú trọng đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình và đầu tư trang bị thiết bị dạy học cho các trường học còn thiếu, đáp ứng nhu cầu giáo dục trong năm học mới.

Trước đó, Đoàn công tác đã đi kiểm tra tình hình chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới tại các trường học trên địa bàn các xã Đắk Som, Quảng Khê.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc tại huyện Đắk Glong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO