Tìm ra nguồn gốc chủng cúm chết người H7N9

15/04/2013 08:48

Gen chủng virus cúm H7N9 có sự kết hợp gen giữa chim hoang dã Đông Á với gà nuôi tại thành phố Thượng Hải, tỉnh Chiết Giang và tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, Tân Hoa Xã dẫn kết quả nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm nguồn vi sinh học và miễn dịch học Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho hay...

ADQuảng cáo

Gen chủng virus cúm H7N9 có sựkết hợp gen giữa chim hoang dã Đông Á với gà nuôi tại thành phố ThượngHải, tỉnh Chiết Giang và tỉnh Giang Tô của Trung Quốc, Tân Hoa Xã dẫn kết quả nghiên cứu của Phòngthí nghiệm trọng điểm nguồn vi sinh học và miễn dịch học Viện Hànlâm Khoa học Trung Quốc cho hay.

Theo đó,  khu vực châu thổsông Trường Giang (Trung Quốc) có thể là nơi phát sinh ra nguồn gen kếthợp nói trên. Nó là kết quả từ sự kết hợp gen giữa chim hoang dã dichuyển từ châu Âu sang châu Á với gen chủng virus cúm gà và vịt khuvực châu thổ sông Trường Giang.


H7N9, cúm gia cầm, nguồn gốc, hoang dã, di trú, phát hiện, Trung Quốc
ADQuảng cáo


Nghiên cứu này cũng cho hay, việcbiến đổi gen ở virus H7N9 cũng khiến H7N9 lây sang người và dẫn tới tỉ lệtử vong cao.

Trước đó, các chuyên gia phương Tâytừng bác bỏ giả thuyết của các nhà khoa học Trung Quốc cho rằng, virus cúm H7N9có nguồn gốc từ các loài chim hoang dã.

NguồnVietnamnet

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tìm ra nguồn gốc chủng cúm chết người H7N9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO