Thuê xe ôm làm nhân viên ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng

PV| 08/07/2024 15:50

Dù không đủ tài chính để mua nhà của bà Trần Thị Vĩnh rao bán nhưng Hồ Thị Dung vẫn tìm mọi cách để dụ dỗ, tạo lòng tin từ bà Vĩnh để rồi lừa đảo chiếm đoạt được số tiền hơn 500 triệu đồng.

Thuê xe ôm làm nhân viên ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng
Đối tượng Hồ Thị Dung tại trụ sở cơ quan công an. Ảnh: Sỹ Đức

Ngày 8/7, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Hồ Thị Dung (33 tuổi) trú tại thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, tháng 5/2023, bà Trần Thị Vĩnh (41 tuổi) trú cùng thị trấn có nhu cầu bán 2 căn nhà. Sau khi biết được thông tin, mặc dù không đủ tài chính và không có nhu cầu mua nhà nhưng Dung vẫn liên hệ rồi thỏa thuận mua 2 căn nhà trên của bà Vĩnh với giá 11,5 tỉ đồng.

Tuy nhiên, thời điểm này bà Vĩnh đang thế chấp 2 sổ đỏ của 2 căn nhà vào một ngân hàng để vay 3,3 tỉ đồng. Lúc này, Dung nói sẽ liên hệ với nhân viên ngân hàng tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đến thẩm định 2 căn nhà để giải ngân trả số nợ 3,3 tỉ đồng cho bà Vĩnh và lấy sổ đỏ về, thì bà Vĩnh đồng ý.

Để tạo thêm lòng tin, Dung đã lên thành phố Buôn Ma Thuột thuê 2 người lái xe ôm đóng giả làm nhân viên ngân hàng. Sau đó, Dung mua sim rác đưa cho 2 người này dùng liên lạc với bà Vĩnh.

Sau khi lên kịch bản hoàn hảo, Dung liên tục yêu cầu bà Vĩnh đưa tiền để đi lo lót, chi phí nhờ nhân viên ngân hàng xuống thẩm định. Vì tin tưởng nên bà Vĩnh đã nhiều lần chuyển cho Dung với tổng số tiền 515 triệu đồng.

Sau thời gian dài không thấy nhân viên ngân hàng đến thẩm định, bà Vĩnh đòi lại tiền thì Dung không thể trả. Sự việc sau đó đã được bà Vĩnh đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Theo laodong.vn
https://laodong.vn/phap-luat/thue-xe-om-lam-nhan-vien-ngan-hang-de-lua-dao-chiem-doat-hon-500-trieu-dong-1363270.ldo
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thuê xe ôm làm nhân viên ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO