Thủ tướng hoan nghênh các lực lượng đã nhanh chóng dập tắt đám cháy nhà cao tầng tại Hà Nội

12/03/2024 19:30

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoan nghênh các lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân, trong đó nòng cốt là lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng dập tắt đám cháy nhà cao tầng tại khu vực ngã bảy Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 21/CĐ-TTg ngày 12/3/2024 về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

Công điện gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nêu: Hồi 09 giờ 43 phút ngày 12 tháng 3 năm 2024, xảy ra vụ cháy nhà cao tầng tại khu vực ngã bảy Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, đây là địa điểm kinh doanh tập trung đông người, dân cư đông đúc, nơi có số lượng rất lớn người và phương tiện qua lại, gây hoang mang, lo lắng cho nhân dân.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo như sau:

Hoan nghênh các lực lượng chức năng và quần chúng nhân dân, trong đó nòng cốt là lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng dập tắt hoàn toàn, không để đám cháy lan rộng, bảo đảm an toàn về tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa thiệt hại về tài sản.

Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, nhất là Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03 tháng 01 năm 2023 về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới; nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, các điều kiện an toàn cháy, nổ cho người dân và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn; tập trung triển khai các phương án bảo đảm an toàn phòng, chống cháy, nổ tại các địa điểm tập trung đông người, khu vực diễn ra các lễ hội.

Thủ tướng hoan nghênh các lực lượng đã nhanh chóng dập tắt đám cháy nhà cao tầng tại Hà Nội- Ảnh 1.
Hiện trường vụ cháy

*Thông tin từ Công an TP Hà Nội, khoảng 9 giờ 43 phút ngày 12/3/2024, xảy ra cháy tại khu vực kinh doanh cafe tầng mái nhà hỗn hợp có địa chỉ tại số 8, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động 6 xe chữa cháy, 1 xe thang của Công an quận Đống Đa, Hoàn Kiếm và Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2 – Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an TP xuống diện trường triển khai chữa cháy. Cùng với đó, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH cũng huy động 1 xe chỉ huy chữa cháy, cùng 1 xe tải chở phương tiện đến hiện trường để chỉ huy chữa cháy.

Khu vực xảy cháy là khu vực kinh doanh café tại tầng mái và một phần tầng 7 của tòa nhà hỗn hợp OCD có diện tích khoảng 110m2 với chất cháy chủ yếu là các vật dụng phục vụ kinh doanh gồm bàn, ghế, đồ uống,…

Tại hiện trường, qua nắm bắt thông tin, Chỉ huy chữa cháy nhanh chóng triển khai tổ trinh sát tổ chức tìm kiếm, hướng dẫn thoát nạn và cứu nạn trên các tầng nhà. Cùng với đó, chỉ đạo các mũi triển khai phun bọt chữa cháy khoanh vùng để khống chế đám cháy, không để đám cháy phát triển và cháy lan ra các khu vực, công trình lân cận.

Sau một thời gian khẩn trương tổ chức cứu nạn, cứu hộ và triển khai tổ chức chữa cháy, đến khoảng 10 giờ 25 phút cùng ngày, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại về người. Qua đó đã kịp thời ngăn cháy, không để cháy lan xuống các tầng dưới và công trình lân cận.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật.

Theo xaydungchinhsach.chinhphu.vn
https://xaydungchinhsach.chinhphu.vn/thu-tuong-hoan-nghenh-cac-luc-luong-da-nhanh-chong-dap-tat-dam-chay-nha-cao-tang-tai-ha-noi-119240312192845121.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng hoan nghênh các lực lượng đã nhanh chóng dập tắt đám cháy nhà cao tầng tại Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO