Thủ tướng chỉ thị triển khai Phong trào Vệ sinh yêu nước

27/11/2012 09:39

Ngày 26/11, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo triển khai Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân...

ADQuảng cáo

Ngày 26/11, Thủ tướng Chính phủ chỉthị các Bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo triển khai Phong trào Vệ sinhyêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân.

Chỉ thị nêu rõ, thực hiện Phong tràoVệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân (Phong trào) là trách nhiệm của tấtcả các cấp, các ngành, mỗi đơn vị, mỗi người dân. Phong trào cần được sự quantâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và sự hưởngứng tích cực của mọi người dân nhất là trên địa bàn xã, phường, thị trấn, quận,huyện.

Việc triển khai Phong trào là hoạtđộng thiết thực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiệnChương trình xây dựng nông thôn mới.

Hàng tháng, huy động nhân dân thamgia hoạt động Phong trào


Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND cáctỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo,phối hợp tổ chức triển khai thực hiện Phong trào trên toàn địa phương.


Trong đó, UBND địa phương chỉ đạoviệc lựa chọn và quyết định lấy ngày nhất định trong tháng để huy động toàn thểnhân dân tham gia các hoạt động tổng vệ sinh đường làng, ngõ, xóm, cơ quan,trường học, công sở tạo những thói quen và nếp sống vệ sinh, văn minh trongnhân dân.


ADQuảng cáo

Bộ Y tế hằng năm phải tổ chức phátđộng chiến dịch hưởng ứng Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân -Ngày 2/7 theo các chủ đề ưu tiên để giải quyết những vấn đề cấp thiết về vệsinh liên quan đến sức khỏe.

Khắc phục ô nhiễm, mất vệ sinh


Bộ Nông nghiệp và Phát triển nôngthôn chỉ đạo việc cung cấp đủ nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho người dân khu vựcnông thôn sử dụng; tiếp tục vận động người dân xây dựng chuồng trại hợp vệ sinhvà di dời chuồng gia súc, gia cầm xa nhà, không sử dụng phân tươi để chăm bóncây trồng, nuôi thủy sản; thực hiện tốt vệ sinh nông nghiệp, bảo đảm thực phẩmcung cấp cho người dân được an toàn, vệ sinh.


Bên cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môitrường phải tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề vệ sinh liên quan tới ônhiễm môi trường; có kế hoạch cụ thể để từng bước giảm thiểu, kiểm soát, khắcphục tình trạng ô nhiễm môi trường và mất vệ sinh trong các làng nghề và khuvực dân cư nông thôn. Đặc biệt, có kế hoạch phát động phong trào rộng khắptrong nhân dân nhằm thay đổi tập quán, ý thức của người dân trong việc phânloại, thu gom và xử lý chất thải, không vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh, cảnhquan môi trường...

Hình thành phong trào học sinh, sinhviên tham gia hoạt động vệ sinh


Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu BộGiáo dục và Đào tạo chủ trì nghiên cứu, bổ sung, lồng ghép nội dung giảng dạyvề vệ sinh trong nhà trường cho phù hợp với từng cấp học; đẩy mạnh việc thôngtin, giáo dục, truyền thông, giảng dạy lồng ghép kiến thức và tuyên truyền vệsinh phòng bệnh cho học sinh, sinh viên trong nhà trường để tạo thói quen thựchành các hành vi vệ sinh có lợi cho sức khỏe; hình thành, xây dựng và pháttriển các phong trào học sinh, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động vệsinh và nâng cao sức khỏe trong trường học và tại cộng đồng.


Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xâydựng kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn việc rà soát, bổ sung các tiêu chí về vệ sinhyêu nước vào Phòng trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống vănhóa", các quy định trong hương ước, quy ước văn hóa của thôn, làng, bản,tổ dân phố; tiếp tục duy trì, đẩy mạnh, nâng cao chất lượng cuộc vận động"Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"...

V.D (Theo Chinhphu.vn)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng chỉ thị triển khai Phong trào Vệ sinh yêu nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO