Thủ tướng chỉ đạo xử lý vướng mắc khi triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP

07/10/2011 13:42

Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp về việc xử lý vướng mắc khi triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, liên quan đến việc mua sắm xe ô tô, trang thiết bị văn phòng, phương tiện làm việc,...

ADQuảng cáo

Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉđạo với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp vềviệc xử lý vướng mắc khi triển khai thực hiện Nghị quyết số11/NQ-CP của Chính phủ, liên quan đến việc mua sắm xe ô tô,trang thiết bị văn phòng, phương tiện làm việc,...

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng,việc mua sắm xe ô tô, phương tiện vận tải chuyên dùng phục vụ các nhiệm vụ cótính cấp bách và phục vụ công tác bảo đảm an ninh, quốc phòng thực hiện tạmdừng mua sắm theo đúng Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Trường hợp nhấtthiết phải mua để trang bị cho các cơ quan thực hiện nhiệm vụ thì Bộ Tài chínhbáo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Việc mua sắm thiết bị văn phòng,phương tiện làm việc và các tài sản khác (ngoài ô tô, phương tiện vận tải, điềuhòa nhiệt độ), có giá trị từ 100 triệu đồng trở lên cũng thực hiện tạm dừng muasắm theo Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ. Đối với các trường hợp còn lại saukhi cơ quan, đơn vị đã rà soát, sắp xếp lại nhưng vẫn không bảo đảm nhucầu, nếu không mua sắm ngay sẽ không có điều kiện để thực hiện nhiệm vụ côngtác thì Chủ tịch UBND tỉnh hoặc Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, ngành Trung ươngquyết định cụ thể.

Đối với việc mua sắm xe ô tô, trangthiết bị của dự án có vốn ODA, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đối với các dự ánsử dụng vốn viện trợ không hoàn lại thì thực hiện việc mua sắm tài sản nhưkế hoạch đã thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và cơ quan, tổ chức viện trợ.

ADQuảng cáo

Đối với dự án sử dụng vốn vay ODAthì thực hiện theo đúng quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP.

Đối với việc mua sắm ô tô, trangthiết bị của những dự án đầu tư xây dựng cơ bản đang triển khai, trong trườnghợp mua sắm thuộc dự án đầu tư xây dựng cơ bản đang triển khai thì thực hiệntheo tiến độ của gói thầu. Trường hợp mua sắm không nằm trong dự án đầu tư xâydựng cơ bản đang triển khai thì thực hiện tạm dừng theo đúng Nghị quyết số11/NQ-CP.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tàichính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hướng dẫn thực hiện.

Trước đó, trong tháng 6/2011, Thủtướng cũng yêu cầuBộ Tài chính phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các tỉnh, thành phố ràsoát, kiểm tra ngay việc thực hiện quy định tạm dừng mua xe ô tô từ ngân sáchnhà nước theo đúng quy định tại Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ; đồng thờicó biện pháp xử lý nghiêm, đúng quy định đối với tất cả các trường hợp viphạm.

Q.S (TheoChinhphu.vn)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng chỉ đạo xử lý vướng mắc khi triển khai Nghị quyết 11/NQ-CP
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO