Thủ tướng Australia thông báo về kế hoạch thăm Trung Quốc

(Vietnam+)| 25/06/2023 10:06

Các cuộc thảo luận đang được tiến hành về chuyến thăm của Thủ tướng Albanese tới Trung Quốc khi chính quyền Công đảng Australia thúc đẩy chấm dứt lệnh cấm và thuế quan không chính thức của Bắc Kinh.

ADQuảng cáo
Thu tuong Australia thong bao ve ke hoach tham Trung Quoc hinh anh 1Thủ tướng Australia Anthony Albanese. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Thủ tướng Australia Anthony Albanese ngày 25/6 cho biết ông sẽ ấn định ngày thăm Trung Quốc vào "thời điểm thích hợp" khi nhấn mạnh tầm quan trọng của thương mại song phương.

Các cuộc thảo luận đang được tiến hành về chuyến thăm của Thủ tướng Albanese tới Trung Quốc khi chính quyền Công đảng Australia thúc đẩy chấm dứt các lệnh cấm và thuế quan không chính thức của Bắc Kinh, áp dụng đối với một số sản phẩm của Canberra vào năm 2020, thời điểm quan hệ ngoại giao song phương xuống thấp.

Khi được hỏi về thời điểm diễn ra chuyến thăm, Albanese cho biết "chúng tôi sẽ ấn định ngày vào thời điểm thích hợp," đồng thời cho biết chuyến công du tiếp theo của ông sẽ diễn ra vào tháng Bảy, để tham dự hội nghị thượng đỉnh NATO ở thủ đô Vilnius của Litva.

ADQuảng cáo

Ông Albanese từ chối bình luận về việc liệu những người Australia bị bắt giữ ở Trung Quốc có được trả tự do trước chuyến thăm hay không, song nhắc lại lời kêu gọi trả tự do cho nhà báo Australia Cheng Lei, bị bắt giữ ở Bắc Kinh kể từ tháng 9/2020.

Thủ tướng Australia lưu ý nước này sẽ tiếp tục ủng hộ việc loại bỏ mọi trở ngại đối với thương mại giữa "hai quốc gia lớn."

Ông bày tỏ: "Sự thật là Australia có lợi khi xuất khẩu sang Trung Quốc, nhưng Trung Quốc cũng có lợi khi nhận được những mặt hàng xuất khẩu đó”./.

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-australia-thong-bao-ve-ke-hoach-tham-trung-quoc/871128.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Australia thông báo về kế hoạch thăm Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO