Thông qua danh sách sơ bộ 12 ứng viên của tỉnh được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII

25/03/2011 08:23

Ngày 23-3, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII...

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Ngày 23-3, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã tổ chứcHội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những ngườiứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII. Theo đó, sau Hội nghị hiệp thương lần thứnhất và bước hai của qui trình hiệp thương, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoànthể đã tiến hành giới thiệu 12 ứng cử viên của tỉnh ứng cử đại biểu Quốc hộikhóa XIII theo đúng cơ cấu thành phần đã được phân bổ. Các cơ quan, tổ chức,đơn vị đã thực hiện việc lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi làm việc, công tácđối với các ứng cử viên và nộp hồ sơ về Ủy ban bầu cử tỉnh đúng thời gian quiđịnh. Trên cơ sở đó, tại Hội nghị hiệp thương lần thứ hai, các đại biểu và 100%thành viên Mặt trận đã biểu quyết, nhất trí thông qua danh sách 12 ứng viên củatỉnh ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII. Theo danh sách sơ bộ thì tất cả cácứng viên chưa tham gia đại biểu Quốc hội khóa nào và hầu hết đều có trình độchuyên môn từ cao đẳng, đại học trở lên.

 Theo quy định, từ ngày 28 đến 31-3, chínhquyền, Mặt trận các địa phương nơi có người ứng cử sẽ tổ chức hội nghị lấy ýkiến cử tri nơi cư trú để nhận xét, tín nhiệm đối với người ứng cử. Sau đó, Ủyban MTTQVN tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lập danh sáchchính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII.

 Theo Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh thìcho đến thời hạn cuối nộp hồ sơ theo qui định, Đắk Nông không có người nào đăngký tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII.

 T.B

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thông qua danh sách sơ bộ 12 ứng viên của tỉnh được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIII
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO