Với món lá mì xào hoa đu đủ đực là một món ăn truyền thống có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Lá mì phải là lá của loại cây mì có củ nấu ăn được, cuống lá có màu đỏ tím, lá nhỏ và mỏng. Món ăn này cần có thêm các nguyên liệu như cá biển hấp hoặc cá cơm khô, ớt, sả, củ nén, cà bi…
![]() |
Giữ lửa không quá lớn hay quá nhỏ để lá mì chín đều nhưng không khô, hoa đu đủ vẫn còn chút giòn tươi |
Lá mì phải vò nát, rửa sạch để ráo. Hoa đu đủ đực luộc sơ qua cho bớt đắng. Cá biển hấp thì lấy thịt xé nhỏ, bỏ hết xương. Sau khi cho mỡ vào chảo rán thì lần lượt cho các nguyên liệu vào nấu. Sả, ớt, nén được giã nát trước khi cho vào xào, nêm thêm chút muối, bột ngọt. Món ăn này rất độc đáo khi chứa đựng đủ các vị đắng, cay, ngọt, bùi...
(Ảnh chụp trước ngày 1/4/2020).
![]() |
Món lá mì xào hoa đu đủ đực thực sự là món ăn ngon, hấp dẫn các thành viên trong bữa cơm gia đình người Ê đê |
H’Mai