Thổ Nhĩ Kỳ chủ trương xây dựng nhà thấp tầng và trên nền đất chắc

Phan An (TTXVN/Vietnam+)| 04/03/2023 07:23

Khi xây dựng các khu định cư mới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chuyển hướng các thành phố từ vùng đồng bằng thấp đến vùng núi có bề mặt địa hình vững chắc hơn.

Tho Nhi Ky chu truong xay dung nha thap tang va tren nen dat chac hinh anh 1Cảnh đổ nát sau trận động đất tại Hatay, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 3/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết công tác tái thiết sau trận động đất lớn xảy ra vào tháng trước sẽ tập trung vào việc xây dựng lại các tòa nhà thấp tầng hơn và xây mới trên các nền đất chắc hơn.

Tại một cuộc họp về ứng phó rủi ro ở Istanbul, Tổng thống Erdogan đã công bố kế hoạch tái thiết đất nước sau trận động đất.

Ông cho biết khi xây dựng các khu định cư mới, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chuyển hướng các thành phố từ vùng đồng bằng thấp đến vùng núi có bề mặt địa hình vững chắc hơn.

Trong kế hoạch xây dựng các khu định cư mới, Cơ quan Quản lý Phát triển nhà ở (TOKI) của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tập trung vào việc xây dựng các tòa nhà cao 3-4 tầng.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhấn mạnh tính cấp bách trong việc tìm nơi ở lâu dài cho những người bị mất chỗ ở do ảnh hưởng của động đất.

Thảm họa động đất xảy ra ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ ngày 6/2 vừa qua đã khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng và nhiều người khác mất nhà cửa.

Theo Tổng thống Erdogan, 214.000 tòa nhà ở nước này đã bị sập hoặc bị hư hại nghiêm trọng trong các trận động đất.

Chính quyền thành phố Istanbul cũng đang có kế hoạch gia cố các tòa nhà trong tháng 3 này để phòng ngừa rủi ro do các trận động đất mạnh có thể xảy ra trong tương lai.

Bộ trưởng Đô thị hóa Thổ Nhĩ Kỳ Murat Kurum trước đó cho biết các tòa nhà dân cư mới sẽ được xây dựng tại 2 khu vực được chỉ định ở Istanbul để thay thế những tòa nhà đã xuống cấp./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/tho-nhi-ky-chu-truong-xay-dung-nha-thap-tang-va-tren-nen-dat-chac/849250.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thổ Nhĩ Kỳ chủ trương xây dựng nhà thấp tầng và trên nền đất chắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO