Thị xã Gia Nghĩa thực hiện tốt công tác thu Bảo hiểm y tế học sinh

07/10/2011 08:12

Thời gian qua, triển khai chủ trương, chính sách của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Gia Nghĩa đã có kế hoạch giải pháp phù hợp để công tác thu BHYT học sinh đạt hiệu quả cao...

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Thời gian qua, triển khai chủ trương,chính sách của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Gia Nghĩa đã có kế hoạchgiải pháp phù hợp để công tác thu BHYT học sinh đạt hiệu quả cao. Ngay từ khichuẩn bị năm học mới, BHXH thị xã tham mưu cho UBND thị xã chỉ đạo Phòng Giáodục-Đào tạo hướng dẫn cho các trường học thực hiện tốt công tác thu BHYT họcsinh. Trong đó nhấn mạnh đây là nghĩa vụ, trách nhiệm của học sinh, sinh viên(HS-SV) đều phải tham gia. Bên cạnh đó, BHXH thị xã còn tham dự các cuộc họpphụ huynh, ngày khai giảng, chào cờ của trường để nói chuyện các nội dung vềBHYT, nâng cao sức khỏe cộng đồng. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng bằng nhiềuhình thức như phát thanh qua đài của phường, tổ dân phố; tuyên truyền bằng xelưu động trên các trục đường chính, cụm dân cư đông đúc về chính sách BHYTHS-SV. Nội dung tuyên truyền tập trung vào việc nêu rõ mục đích, ý nghĩa, quyềnlợi và trách nhiệm trong việc thực hiện BHYT. BHYT học sinh không những mangđến quyền lợi cho bản thân học sinh tham gia khi ốm đau phải điều trị tại cáccơ sở y tế, mà còn mang lại lợi ích thiết thực đối với toàn thể học sinh trongtrường có tham gia BHYT. Từ việc tuyên truyền tốt qua từng năm học, cộng vớinhững lợi ích thiết thực, mang tính nhân văn cao cả mà chính sách BHYT đem lạitrong những năm qua đã thực sự thuyết phục được phụ huynh học sinh của cáctrường học.

Đơn vịthực hiện tốt công tác thu BHYT học sinh là Trường THPT Chu Văn An. Nhiều nămliền, trường luôn có tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt trên 95%; trong năm học2010-2011, tỷ lệ HS Trường THPT Chu Văn An tham gia BHYT đã đạt 100%.

PhươngLoan

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thị xã Gia Nghĩa thực hiện tốt công tác thu Bảo hiểm y tế học sinh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO