Thị xã Gia Nghĩa chú trọng thực hiện công tác điều động, luân chuyển cán bộ

07/10/2011 08:12

Thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 25-1-2002 của Bộ Chính trị, từ khi thành lập đến nay, thị xã Gia Nghĩa đã đặc biệt quan tâm, chú trọng đến công tác điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý...

ADQuảng cáo

Thực hiện Nghị quyết 11-NQ/TW ngày25-1-2002 của Bộ Chính trị, từ khi thành lập đến nay, thị xã Gia Nghĩa đã đặcbiệt quan tâm, chú trọng đến công tác điều động, luân chuyển cán bộ lãnh đạo,quản lý. Phần lớn các cấp ủy Đảng và cán bộ, đảng viên đều xem đây là một trongnhững giải pháp đột phá nhằm đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng cũng nhưgóp phần khắc phục tư tưởng cục bộ, khép kín trong công tác cán bộ. Các cơ quanlàm công tác tổ chức cán bộ thường xuyên rà soát, đánh giá lại đội ngũ cán bộhiện có, lựa chọn cán bộ trong diện quy hoạch, luân chuyển để đào tạo, bồidưỡng, đề bạt, nhất là cán bộ trẻ có triển vọng phát triển. Một số cấp ủy đãxây dựng kế hoạch luân chuyển, điều động cụ thể, tạo được chuyển biến mới trongcông tác cán bộ. Công tác luân chuyển cán bộ cũng được thực hiện công khai, dânchủ, đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình. Không những được làm tốt công tác tưtưởng mà cán bộ luân chuyển còn được nắm thông tin, tình hình thực tế của từngđịa phương, đơn vị nơi đến để sớm phát huy hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điềuhành công việc trên cương vị mới. Hàng năm, cán bộ luân chuyển đều được nhận xét,đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và khả năng phát triển sắp tới, kết hợp vớicông tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và cán bộ. Đội ngũcán bộ được luân chuyển luôn được thị xã tạo điều kiện thuận lợi trong côngtác, rèn luyện, phát huy vai trò của mình trong quá trình lãnh đạo thực hiệnnhiệm vụ được giao. Đa số cán bộ khi đến hết nhiệm kỳ đều được tạo điều kiệnluân chuyển đảm nhận cương vị mới phù hợp với trình độ, năng lực. Trong quátrình thực hiện, thị xã cũng đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường cán bộ chocơ sở.

ADQuảng cáo

Trên cơ sở đó, thời gian qua, thị xã GiaNghĩa đã tiếp nhận, điều động, luân chuyển 70 cán bộ từ tỉnh đến cơ sở. Trongđó, có 11 cán bộ được luân chuyển từ tỉnh về thị xã; 11 cán bộ của thị xã đượcđiều động lên làm việc tại tỉnh; 12 cán bộ được luân chuyển từ thị xã xuống xã,phường; 9 cán bộ từ xã, phường lên thị xã và giữa các xã phường, phòng ban vớinhau là 27 cán bộ. Cán bộ được luân chuyển, điều động ở tất cả các lĩnh vực xâydựng đảng, chính quyền, đoàn thể và được đào tạo cơ bản về chuyên môn, nghiệpvụ, lý luận chính trị. Cụ thể, trong số 70 cán bộ luân chuyển, điều động có 83%trình độ đại học, cao đẳng; 14% trình độ trung cấp; 94% trình độ lý luận chínhtrị từ trung cấp đến cao cấp; 97% là đảng viên. Theo đánh giá, đa số cán bộluân chuyển tiếp cận nhanh với công việc và môi trường công tác mới, thể hiệnrõ năng lực, đáp ứng yêu cầu, tạo được uy tín nơi luân chuyển đến, góp phần tạora động lực và khí thế trong làm việc, trong lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệmvụ chính trị của địa phương. Cán bộ luân chuyển qua thời gian nhất định đượctrưởng thành về tư duy, phong cách và bản lĩnh chính trị, tích lũy được nhiềukiến thức, kinh nghiệmthực tiễn, có quan điểm, cách nhìn và phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo toàn diệnhơn. Nhiều đồng chí được xem xét bổ nhiệm vào nhữngvị trí, chức vụ cao hơn, góp phần từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộlãnh đạo, quản lý của thị xã, tỉnh. Công tác luân chuyển đã tạo được động lựcmới cho cán bộ phấn đấu, chống tư tưởng trì trệ, khép kín trong tổ chức thựchiện công việc.

Phát huy những kết quả trên, trong thờigian tới, thị xã Gia Nghĩa sẽ tiếp tục tăng cường phát huy vai trò lãnh đạo củacấp ủy, hệ thống chính trị để đưa việc luân chuyển, điều động cán bộ trở thànhnền nếp, thường xuyên hơn. Đặc biệt, thị xã sẽ chú trọng luân chuyển cán bộ từcác phòng, ban xuống xã, phường và ngược lại. Đây được xem là giải pháp quantrọng, khâu đột phá, nhằm nâng cao chất lượng cán bộ. Hàng năm, việc đánh giácán bộ sẽ dựa trên kết quả hoàn thành nhiệm vụ làm thước đo để kịp thời bổ sungcán bộ vào chương trình, kế hoạch luân chuyển cũng như kiên quyết loại bỏ nhưngngười thiếu tinh thần trách nhiệm, năng lực hạn chế, vi phạm kỷ luật. Song songđó, việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là những người điều động từ xã, phườnglên chưa đạt chuẩn quy định cũng sẽ được quan tâm thường xuyên.

Lam Giang

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thị xã Gia Nghĩa chú trọng thực hiện công tác điều động, luân chuyển cán bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO