Thi viết thư UPU lần thứ 42 với chủ đề nguồn nước

01/11/2012 15:22

Sáng 1/11, tại Hà Nội, cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 với chủ đề "Hãy viết thư để nói tại sao nguồn nước là quý" năm 2013 đã chính trức được phát động...

ADQuảng cáo

Sáng 1/11, tại Hà Nội, cuộc thi Viếtthư quốc tế UPU lần thứ 42 với chủ đề "Hãy viết thư để nói tại sao nguồnnước là quý" năm 2013 đã chính trức được phát động.


Ảnh minh họa. (Nguồn:clintonhealth.org)

Sự kiện do Bộ Thông tin-Truyềnthông, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, BộTài nguyên Môi trường, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phongphối hợp tổ chức.


Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa: giúp các em học sinh nâng cao hiểu biết,nhận thức về các vấn đề xã hội, toàn cầu; gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa cácdân tộc; khả năng diễn đạt ngôn ngữ đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngànhbưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.


Theo ông Nguyễn Quốc Vinh, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam,Phó trưởng Ban tổ chức cuộc thi: Hàng năm, cuộc thi được các em học sinh, cáccơ quan, ban ngành, nhà trường, các thầy cô giáo nhiệt liệt hưởng ứng với sốlượng hơn 1 triệu bài thi.


Năm nay, đề tài cuộc thi là "Hãy viết thư để nói tại sao nguồn nước làquý" gắn với Thập niên hành động- Nước đối với cuộc sống 2005-2015 củaLiên hợp quốc.

ADQuảng cáo

Điểm mới của cuộc thi lần thứ 42 nàylà các em có thể viết thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và gửi kèm bản tiếngViệt. Bài thi được viết bằng tay, dưới dạng văn xuôi, không quá 800 từ.

Thời gian nhận bài thi từ 5/11/2012đến 8/3/2013. Ban tổ chức sẽ trao thưởng cho các giải quốc gia, quốc tế. Trongđó, các học sinh đạt giải quốc gia sẽ được công nhận danh hiệu "Học sinhgiỏi Quốc gia môn Văn" và được cộng điểm khi xét chuyển cấp.

Sẽ có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5giải Ba và 30 giải khuyến khích được trao cho những cá nhân xuất sắc. Riênggiải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ sángtạo".

Giải tập thể được trao cho cáctrường có học sinh tham dự đạt giải Nhất, Nhì, Ba và có phong trào tốt.

Đặc biệt, bức thư được giải NhấtViệt Nam sẽ được gửi tham dự Cuộc thi viết thư quốc tế tại Thụy Sĩ, với số tiềnthưởng, từ 10-30 triệu đồng nếu đạt các giải từ khuyến khích trở lên.

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU hàngnăm dành cho các em học sinh do Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức. Năm naylà lần thứ 23, thanh thiếu niên Việt Nam tham dự cuộc thi.

Sau lễ phát động tại Hà Nội, Ban tổchức sẽ phối hợp với các ngành, các cấp tiếp tục phát động cuộc thi tại nhiềuđịa phương trên toàn quốc. Thể lệ cuộc thi sẽ được đăng tải chính thức trên BáoThiếu niên Tiền phong. Lễ tổng kết cuộc thi dự kiến tổ chức vào cuối tháng5/2013.

V.D (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thi viết thư UPU lần thứ 42 với chủ đề nguồn nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO