Thêm 2 tàu chở hàng rời cảng Odessa thông qua hành lang tạm thời

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)| 02/09/2023 17:48

Hai tàu chở hàng lần lượt chở theo 56.000 tấn gang và 172.000 tấn quặng sắt cô đặc đã rời khu vực cảng nước sâu Pivdennyi, thông qua một hành lang tạm thời được mở dành cho các tàu dân sự.

Them 2 tau cho hang roi cang Odessa thong qua hanh lang tam thoi hinh anh 1Hai tàu chở hàng rời cảng Odessa của Ukraine thông qua một hành lang tạm thời, ngày 1/9/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phó Thủ tướng Ukraine, ông Oleksandr Kubrakov vừa xác nhận chiếc tàu chở hàng thứ ba và thứ tư đã rời cảng Odessa kể từ sau khi thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen bị phá vỡ.

Trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), ông Kubrakov cho biết hai tàu chở hàng Anna Theresa và Ocean Courtesy lần lượt chở theo 56.000 tấn gang và 172.000 tấn quặng sắt cô đặc đã rời khu vực cảng nước sâu Pivdennyi, thông qua một hành lang tạm thời được mở dành cho các tàu dân sự.

Trước đó, ngày 1/9, nghị sỹ Ukraine Oleksiy Honcharenko tại thành phố Odessa cũng đăng tải bức ảnh chụp hai con tàu trên lên kênh Telegram.

Gần đây, các tàu chở hàng đã được nhìn thấy rời cảng Odessa, bất chấp lệnh phong tỏa do Nga ban hành sau khi thỏa thuận Ngũ cốc Biển Đen bị phá vỡ.

Ukraine gần đây công bố mở “hành lang nhân đạo” mới dọc theo bờ biển phía Tây Biển Đen, gần hai nước láng giềng Romania và Bulgaria, để giải phóng các tàu hàng bị kẹt tại các cảng của nước này. 

Phía Ukraine cho biết đối tượng sử dụng hành lang này sẽ là các tàu thương mại bị mắc kẹt tại các cảng bên bờ Biển Đen của Ukraine, chuyên chở các mặt hàng như ngũ cốc và các loại nông sản khác.

Trước đó, hồi cuối tháng 7, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố nước này xác định tất cả các tàu di chuyển ở Biển Đen đi đến các cảng của Ukraine "có thể là tàu chở hàng quân sự"./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/them-2-tau-cho-hang-roi-cang-odessa-thong-qua-hanh-lang-tam-thoi/892142.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thêm 2 tàu chở hàng rời cảng Odessa thông qua hành lang tạm thời
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO