Thắt chặt tình đoàn kết giữa hai Phái đoàn Việt Nam-Lào tại Geneva

Anh Hiển-Văn Tuấn (TTXVN/Vietnam+)| 02/09/2023 08:03

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tin tưởng hai Phái đoàn sẽ tiếp tục có những hoạt động chung, thể hiện tinh thần đoàn kết anh em đặc biệt “có một không hai,” góp phần vào quan hệ hợp tác toàn diện Việt-Lào.

That chat tinh doan ket giua hai Phai doan Viet Nam-Lao tai Geneva hinh anh 1Tình hữu nghị và hợp tác gắn bó giữa Phái đoàn Việt Nam và Phái đoàn Lào tại Geneva luôn được chú trọng vun đắp và ngày càng thắt chặt. (Ảnh: Vietnam+)

Nhân kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023), ngày 1/9, Đại sứ Latsamy Keomany, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) đã dẫn đầu Phái đoàn Lào tới chúc mừng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.

Trong không khí hữu nghị thắm tình đồng chí anh em, Đại sứ Latsamy Keomany đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn, cùng các cán bộ và nhân viên Phái đoàn đại diện Việt Nam tại Geneva, cũng như gửi lời chúc nồng nhiệt nhất đến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhân dịp Quốc khánh Việt Nam.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Đại sứ Latsamy Keomany cho biết ông nhận thấy Phái đoàn Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động và chương trình hiệu quả trong thời gian qua.

Phái đoàn hai nước đã luôn hỗ trợ lẫn nhau trong mọi hoàn cảnh và luôn hướng đến củng cố mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước; cùng phấn đấu xây dựng đất nước Lào và Việt Nam phồn vinh, hòa bình và phát triển.

Về phần mình, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cảm ơn tình cảm chân thành và sự đoàn kết, hợp tác chặt chẽ, hiệu quả mà Đại sứ Latsamy Keomany và Phái đoàn Lào tại Geneva dành cho cá nhân Đại sứ và Phái đoàn Việt Nam tại Geneva.

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tin tưởng hai Phái đoàn đã và sẽ tiếp tục có những hoạt động chung, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết anh em đặc biệt “có một không hai,” góp phần vào hợp tác toàn diện của quan hệ Việt-Lào.

Cũng tại buổi gặp mặt, hai Đại sứ, Trưởng Phái đoàn cùng khẳng định sẽ tiếp tục cùng với tập thể hai Phái đoàn thắt chặt hợp tác hơn nữa, thúc đẩy các vấn đề thuộc quan tâm của hai nước và nỗ lực củng cố mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

Trong những năm qua, tình hữu nghị và hợp tác gắn bó giữa Phái đoàn Việt Nam và Phái đoàn Lào trong các hoạt động ngoại giao đa phương ở Geneva luôn được chú trọng vun đắp và ngày càng thắt chặt, góp phần tích cực cho kết quả công tác của hai Phái đoàn cũng như gia tăng quan hệ hữu nghị anh em và hợp tác hiệu quả giữa hai nước./.

Anh Hiển-Văn Tuấn (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/that-chat-tinh-doan-ket-giua-hai-phai-doan-viet-namlao-tai-geneva/892079.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thắt chặt tình đoàn kết giữa hai Phái đoàn Việt Nam-Lào tại Geneva
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO