Thanh niên Tâm Thắng giúp nhau phát triển kinh tế

21/02/2013 09:45

ược sự hướng dẫn, tư vấn của tổ chức Ðoàn, trong vài năm trở lại đây, xã Tâm Thắng (Chư Jút) đã thành lập được Câu lạc bộ “Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế”, quy tụ những thanh niên có cùng chí hướng, ham học hỏi, cần cù, chịu khó, muốn vươn lên làm giàu trên quê hương mình...

ADQuảng cáo

Ðược sự hướng dẫn, tưvấn của tổ chức Ðoàn, trong vài năm trở lại đây,xã Tâm Thắng (Chư Jút) đã thành lập được Câulạc bộ “Thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế”, quy tụ những thanh niên cócùng chí hướng, ham học hỏi, cần cù, chịu khó, muốn vươn lên làm giàu trên quêhương mình. Nhờđược hỗ trợ vốn của CLB, chị Vũ Thị Hồng đã mở rộng quy mô cơ sở may quần áo


Hiện nay, CLB có hàngchục thành viên tham gia sinh hoạt và mỗi thành viên đang phát triển kinh tếgia đình theo các hướng khác nhau như nghề mộc, cơ khí, may mặc, chăn nuôi… Chỉtính riêng trong năm 2012, các thành viên CLB đã đóng góp được 72 triệu đồng đểxoay vòng giúp nhau có nguồn vốn làm ăn, mở rộng quy mô sản xuất, kinhdoanh.

ADQuảng cáo

Ðiển hình như gia đìnhanh Vũ Văn Kiệm ở thôn 4 có nghề làm kem cây, nhưng lại thiếu vốn, nên CLB đãhỗ trợ vốn để đầu tư máy móc, thiết bị, phát triển sản xuất, có nguồn thu nhậpổn định. Anh Kiệm chia sẻ: “Thanh niên khi lập nghiệp, bước vào phát triển kinhtế phần lớn luôn cần có một nguồn vốn kha khá để thực hiện ý tưởng của mình. Vìvậy, được CLB hỗ trợ vốn kịp thời nên gia đình đã có điều kiện để mở rộng quymô, cải tiến công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất”.

Tương tự, được CLB hỗtrợ vốn nên chị Vũ Thị Hồng ở thôn 4 cũng đã có điều kiện trang bị thêm máymóc, mở rộng quy mô cơ sở may quần áo của mình. Chị Hồng cho biết: “Khi bướcvào làm ăn, gia đình cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng qua tham gia sinh hoạt, CLBđã hỗ trợ cho mình khá nhiều. Không những có thêm nguồn vốn để làm ăn mà mìnhcòn được các thành viên chia sẻ, tư vấn rất nhiều vấn đề về cuộc sống, cách làmăn, hoạt động kinh doanh sao cho có hiệu quả hơn. Hầu hết các thành viên đều lànhững người đang sản xuất, kinh doanh, có nhiều kinh nghiệm “bươn chải” trongcuộc sống nên các ý kiến, tư vấn rất sát với thực tế”.

Theo anh Vũ Văn Toàn,Chủ nhiệm CLB thì xuất phát từ nguyện vọng của thanh niên và thực tế của địaphương, CLB được thành lập là nhằm tập hợp các gia đình trẻ, cùng nhau tìmhướng phát triển kinh tế bền vững, ổn định. Vì vậy, CLB là nơi lắng nghe ýkiến, nguyện vọng của thanh niên, rồi hoàn thiện ý tưởng và hỗ trợ kinh phí đểcùng nhau thực hiện, có hướng phát triển phù hợp.

Những nguyện vọng nàongoài khả năng, sẽ được CLB trình bày với các cấp chính quyền để có hướng giúpđỡ thích hợp, tạo điều kiện cho các thành viên có chỗ dựa vững chắc trong quátrình phát triển kinh tế. Các cuộc họp, gặp mặt của CLB luôn là những buổi chiasẻ kinh nghiệm, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau về hướng phát triển, đầu ra thịtrường. Qua những lời góp ý chân thành, các thành viên có thêm nhiều ý tưởng,kinh nghiệm để xây dựng mô hình, mở rộng quy mô làm ăn ngày càng linh hoạt vàhiệu quả hơn theo ngành nghề của mình.

Bài, ảnh:Đức Hùng

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thanh niên Tâm Thắng giúp nhau phát triển kinh tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO