Thái Lan miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Trung Quốc

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)| 13/09/2023 19:31

Du khách Trung Quốc có thể nộp đơn xin thị thực tại cửa khẩu nhưng phải chứng minh có bảo hiểm du lịch, đã đặt phòng khách sạn và có khoản tiền hơn 280 USD khi nhập cảnh.

Thai Lan mien thi thuc nhap canh cho du khach Trung Quoc hinh anh 1
Khách du lịch tại một chợ ở Ayutthaya, Thái Lan. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Từ cuối tháng Chín này, du khách Trung Quốc sẽ được miễn thị thực nhập cảnh vào Thái Lan theo chương trình tạm thời được Chính phủ nước này công bố ngày 13/9.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cho biết chương trình mới sẽ có hiệu lực từ ngày 25/9 đến 29/2/2024. Sau đó, chính phủ sẽ đánh giá liệu chính sách này có tác động đến nền kinh tế Thái Lan hay không.

Thủ tướng Srettha nhấn mạnh giới chức Thái Lan đã thảo luận với tất cả các bên liên quan để đảm bảo nước này hoàn toàn sẵn sàng thực hiện chương trình miễn thị thực tạm thời này đối với du khách Trung Quốc.

Theo quy định hiện hành, du khách Trung Quốc có thể nộp đơn xin thị thực tại cửa khẩu nhưng phải chứng minh có bảo hiểm du lịch, đã đặt phòng khách sạn và có khoản tiền hơn 280 USD khi nhập cảnh trong thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Giới chức Thái Lan ước tính kế hoạch này có thể thu hút tổng cộng 30 triệu du khách trong năm nay, tăng so với mức 11 triệu người trong năm ngoái.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Chai Watcharong cho biết du lịch là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho Thái Lan và du khách Trung Quốc mang lại tiềm năng rất lớn, nhấn mạnh các biện pháp an ninh sẽ được triển khai để bảo vệ du khách.

Ngành du lịch là trụ cột kinh tế quan trọng của Thái Lan, chiếm khoảng 12% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này.

Tuy nhiên, "ngành công nghiệp không khói" tại quốc gia Đông Nam Á này đang gặp khó khăn sau đại dịch COVID-19 và thói quen của du khách thay đổi.

Trung Quốc là nước có nguồn khách du lịch lớn nhất của Thái Lan trước khi dịch COVID-19 bùng phát, tuy nhiên số lượng khách du lịch năm nay đến Thái Lan phục hồi chậm./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/thai-lan-mien-thi-thuc-nhap-canh-cho-du-khach-trung-quoc/894189.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thái Lan miễn thị thực nhập cảnh cho du khách Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO