Tây Ban Nha: Ông Feijoo không giành đủ phiếu để trở thành thủ tướng

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)| 27/09/2023 21:22

Đảng Nhân dân của ông Alberto Nunez Feijoo đã giành được nhiều ghế nhất trong cuộc bầu cử hồi tháng 7 nhưng không đạt được đa số cần thiết để tự đứng ra thành lập chính phủ.

ADQuảng cáo

Tay Ban Nha: Ong Feijoo khong gianh du phieu de tro thanh thu tuong hinh anh 1Lãnh đạo phe bảo thủ Alberto Nunez Feijoo. (Nguồn: Bloomberg)

Ngày 27/9, trong cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện Tây Ban Nha, lãnh đạo phe bảo thủ Alberto Nunez Feijoo đã không nhận được đủ số phiếu ủng hộ cần thiết để trở thành Thủ tướng nước này.

Đảng Nhân dân của ông Feijoo đã giành được nhiều ghế nhất trong cuộc bầu cử hồi tháng 7 nhưng không đạt được đa số cần thiết để tự đứng ra thành lập chính phủ.

Theo kết quả bỏ phiếu tại Hạ viện, ông Feijoo được 172 phiếu thuận và 178 phiếu chống, không có phiếu trống. Theo quy định, Hạ viện sẽ tổ chức thêm 1 cuộc bỏ phiếu về ông Feijoo vào ngày 29/9.

ADQuảng cáo

Thất bại trong cuộc bỏ phiếu đầu tiên của ông Feijoo cũng đồng nghĩa rằng quyền Thủ tướng Pedro Sanchez có thêm cơ hội thực tế, dù không dễ dàng, để thuyết phục các nghị sĩ quốc hội ủng hộ ông làm lãnh đạo thêm 1 nhiệm kỳ nữa.

Ông sẽ có 2 tháng để đàm phán nếu trong cuộc bỏ phiếu ngày 29/9, ông Feijoo vẫn không nhận được đủ số phiếu cần thiết.

Trong trường hợp nỗ lực của ông Sanchez cũng thất bại, Tây Ban Nha sẽ phải tổ chức cuộc bầu cử mới để tháo gỡ bế tắc chính trị./.

ADQuảng cáo
Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/tay-ban-nha-ong-feijoo-khong-gianh-du-phieu-de-tro-thanh-thu-tuong/898978.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tây Ban Nha: Ông Feijoo không giành đủ phiếu để trở thành thủ tướng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO