Tàu lặn Titan còn nguyên vẹn là thông tin sai sự thật

H.H| 25/06/2023 08:16

Tàu lặn Titan đã bị phá hủy trong một "vụ nổ thảm khốc" và toàn bộ 5 người trên tàu đã thiệt mạng. Sự thật này hoàn toàn trái ngược với thông tin đang được lan truyền trên mạng xã hội rằng tàu Titan đã được tìm thấy còn nguyên vẹn và 5 người trên tàu vẫn còn sống.

ADQuảng cáo
Những hình ảnh của tàu Titan trước khi mất tích vào ngày 18/6/2023 được lồng ghép với thông tin sai sự thật. (Ảnh chụp màn hình)
Những hình ảnh của tàu Titan trước khi mất tích vào ngày 18/6/2023 được lồng ghép với thông tin sai sự thật. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin lan truyền

Vài ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một số hình ảnh liên quan vụ việc tàu Titan mất tích cùng thông tin cho rằng tàu lặn này đã được tìm thấy còn nguyên vẹn và 5 người trên tàu vẫn còn sống.

Kiểm chứng

Trong lúc thực hiện cuộc thám hiểm xác tàu Titanic vào ngày 18/6 vừa qua, tàu lặn do công ty tư nhân OceanGate vận hành đã mất liên lạc với tàu hỗ trợ trên mặt biển.

ADQuảng cáo

Ngày 22/6, nhiều mảnh vỡ của tàu lặn đã được phát hiện nằm rải rác dưới đáy Đại Tây Dương. Lực lượng Tuần duyên Mỹ (USCG) cho rằng, đây là bằng chứng về "một vụ nổ thảm khốc" của buồng áp suất trong con tàu.

Trong lúc các nỗ lực cứu nạn và tìm kiếm được triển khai ở quy mô quốc tế, một số tài khoản mạng xã hội đã chia sẻ những hình ảnh tàu Titan trước khi tàu này mất tích cùng với một số thông tin sai sự thật: con tàu được tìm thấy sau 55 giờ mất tích, toàn bộ người trên tàu vẫn còn sống và cần được chăm sóc y tế.

Trên thực tế, các mảnh vỡ của tàu Titan đã được phát hiện sau hơn 100 giờ tàu bắt đầu mất liên lạc.

Trước khi USCG xác nhận con tàu đã bị nổ và toàn bộ người trên tàu đã thiệt mạng, OceanGate ra tuyên bố cho biết 5 người trên tàu đã mất tích.

Khẳng định

Khi được phát hiện sau 4 ngày mất tích, tàu lặn Titan không còn nguyên vẹn. Con tàu này được cho là đã nổ tung và không có người trên tàu sống sót.

ADQuảng cáo
Theo nhandan.vn
https://nhandan.vn/tau-lan-titan-con-nguyen-ven-la-thong-tin-sai-su-that-post758722.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tàu lặn Titan còn nguyên vẹn là thông tin sai sự thật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO