Nông nghiệp - Nông thôn

Tập huấn kỹ thuật trồng bơ theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã biên giới Quảng Trực

Bảo Ngọc-Hồng Thắm 20/04/2024 - 21:54

Ngày 20/4, Trung đoàn 726 (Binh đoàn 16), xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) tổ chức tập huấn chuyên đề “Kỹ thuật trồng, thâm canh bơ theo tiêu chuẩn VietGAP" cho người lao động và các hộ dân trong vùng dự án.

ADQuảng cáo

Tại lớp tập huấn, các hộ đã được cán bộ kỹ thuật Binh đoàn 16 và Trung tâm Khuyến nông huyện Tuy Đức hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc và thực hành cách ghép cây bơ; quản lý, bảo vệ thực vật; giải pháp kỹ thuật thâm canh tăng năng suất vườn cây; thu hoạch và chế biến sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGAP.

ADQuảng cáo
z5366178983073_3825ac1c69134c06dc475dd95ba7bc67(1).jpg
Gần 50 hộ dân và người lao động tham gia buổi tập huấn

Các hộ dân và cán bộ kỹ thuật cùng nhau chia sẻ, trao đổi những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình chăm sóc, tiêu thụ; thảo luận đưa ra các giải pháp giúp tăng năng suất, sản lượng và nâng cao chất lượng vườn bơ. Bên cạnh đó, Trung đoàn 726 đã lồng ghép nội dung tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật nhà nước; các quy định của địa phương, đơn vị…

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các hộ nhận khoán, người lao động, đặc biệt là đồng bào dân tộc tại chỗ trong vùng dự án nắm được quy trình kỹ thuật, tổ chức thâm canh vườn bơ theo tiêu chuẩn VietGAP. Hoạt động góp phần tăng năng suất, sản lượng vườn bơ hiện có; giúp các hộ dân có thêm nguồn thu nhập vươn lên xóa đói, giảm nghèo, thoát nghèo bền vững.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tập huấn kỹ thuật trồng bơ theo tiêu chuẩn VietGAP tại xã biên giới Quảng Trực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO