Ảnh minh họa |
Cụ thể, Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.
Các địa phương, đơn vị rà soát, tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; qua đó, kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 lưu thông trên địa bàn, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh.
Sở Y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư, hóa chất cần thiết để xét nghiệm Covid-19 trên bao bì thực phẩm; phối hợp với các sở, ban, ngành thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra, lấy mẫu trên bao bì thực phẩm để xét nghiệm.
Sở Công thương triển khai các biện pháp kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 và tiếp tục triển khai thực hiện Công văn số 2105 ngày 29/4/2020 của UBND tỉnh về việc xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới.
Sở Nông nghiệp-PTNT tăng cường phối hợp với hải quan tại các cửa khẩu, lực lượng biên phòng và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch Covid-19 theo quy định về kiểm dịch thực phẩm nhập khẩu lưu thông trên địa bàn tỉnh...